Thứ tư, Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024|

Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới năm 2018

Sáng ngày 23/8/2018 Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về “Vai trò của phụ nữ trong xây dựng Nông thôn mới” tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên cho 130 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hưng-Trưởng ban Gia đình xã hội, Hội LHPN tỉnh đồng thời là giảng viên cho buổi tuyên truyền.

Tại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe những nội dung cơ bản về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; vai trò, nhiệm vụ của phụ nữ trong tham gia thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng nước hợp vệ sinh... để từ đó mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên tích cực trong phong trào “Phụ nữ Việt Yên chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Nhằm góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp trong toàn huyện phấn đấu đưa huyện Việt Yên là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang, các cấp Hội phụ nữ huyện Việt Yên phải tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ môi trường.

NguyễnYến