Thứ sáu, Ngày 29 Tháng 03 Năm 2024|

Hội LHPN huyện Việt Yên ra quân thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” vì môi trường xanh- sạch- đẹp năm 2019

Hưởng ứng ngày “Môi trường thế giới” năm 2019 góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, túi nilông và phát huy những kết quả đạt được của huyện Nông thôn mới, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp Hội trong toàn huyện tiếp tục tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, thu gom, phân loại xử lý rác thải ngay tại nguồn, trồng và chăm sóc các con đường hoa… và đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019.

Theo đó, vào ngày 19, 20/3/2019, tại Nhà Văn hóa xã Tăng Tiến, Nhà Văn hóa thôn 6 xã Việt Tiến, Hội LHPN huyện Việt Yên đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng ngày “Môi trường thế giới” năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Hưng - Trưởng Ban Gia đình Xã hội- Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Cúc- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện và hơn 300 hội viên phụ nữ 2 xã.

Các đại biểu dự Hội nghị phòng chống rác thải nhựa tại xã tăng Tiến

Tại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nắm bắt và hiểu thêm được các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người chúng ta. Tuy nhiên với những đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Các đại biểu dự Hội nghị phát động phong trào tại xã Việt Tiến

Tại Hội nghị, nhằm khởi động cho chiến dịch có quy mô lớn hơn với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân toàn huyện và cộng đồng dân cư trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường, Hội LHPN huyện tổ chức ký cam kết tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa các chi hội và tặng 150 xô to, 300 xô nhỏ, 150 làn cho chị em hội viên phụ nữ. Để thực hiện tốt phong trào này, Hội LHPN huyện đề nghị mỗi cán bộ hội viên phụ nữ là những tuyên truyền viên tích cực cùng vận động gia đình, người thân thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon sử dụng một lần”.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên.