Thứ năm, Ngày 28 Tháng 03 Năm 2024|

Cử tri huyện Việt Yên nô nức đi bầu cử

Từ 6h30 phút sáng Chủ nhật, 22/5/2016, cùng với cử tri trong cả nước, cử tri huyện Việt Yên đồng nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Việt Yên có gần 130.000 cử tri thực hiện quyền bầu cử ở 164 khu vực bỏ phiếu trong toàn huyện.

Ở khu vực bỏ phiếu số 4 xã Quảng Minh tại thôn Đông Long, ngay sau khi các tổ bầu cử khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tiếp đó cử tri đã lần lượt bỏ phiếu. Thành viên tổ bầu cử hướng dẫn tận tình, chu đáo để cử tri thực hiện việc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình bỏ phiếu diễn ra tuần tự. Hầu hết cử tri đều tự đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình và nghiên cứu kỹ tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên trước khi bầu. Việc cử tri gạch tên ai, bầu cho ai được đảm bảo bí mật. Điều này tạo được niềm tin cho mỗi cử tri khi quyết định lựa chọn những người có tài, có đức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Các cụ cao tuổi thôn Như Thiết xã Hồng Thái bầu cử ngày giờ đầu

Cử tri Vũ Xuân Cảnh, 80 tuổi , người cao tuổi nhất bỏ lá phiếu đầu tiên

Cử tri lực lượng Công an thực hiện nghĩa vụ công dân

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Như Thiết xã Hồng Thái, đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình. Cùng dự lễ khai mạc có đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo xã, các cụ cao niên và đông đảo cử tri trong thôn và công nhân các công ty đóng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bàu cử số 1 thôn Như Thiết xã Hồng Thái

Được biết đơn vị bầu cử số 1, xã Hồng Thái có 1.040 cử tri, trong đó cử tri là nam có 490, cử tri là nữ có 550. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên ngay những giờ đầu đã có đông đảo cử tri đến địa điểm bỏ phiếu, dành những lá phiếu của mình cho những vị đại biểu mà họ tín nhiệm.

Theo ông Thân Quang Tiến, Phó Chủ tịch HĐND xã Hồng Thái cho biết: xã Hồng Thái có hơn 6.000 cử tri. Tính đến 9 giời ngày 22/5 đã có trên 20% cử tri có tên trong danh sách đã tham gia bầu cử.

Tại điểm bỏ phiếu ở khu Phố II, thị trấn Bích Động, đồng chí Lê Ô Pích, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng cử tri Phố II bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Đồng chí Lê Ô Pích Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - bầu cử tại tổ bầu cử số 6, TT Bích Động

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức Phó Chủ tịch HĐND huyện - bầu cử tại tổ bầu cử số 6, TT Bích Động

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cử tri thôn Vàng, xã Bích Sơn đi bầu cử tại khu bỏ phiếu tại đây.  Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu ở thôn Đồn Lương, xã Bích Sơn

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện bỏ phiếu bầu cử  tại Tổ bầu cử số 2, xã Bích Sơn

Tại xã Hoàng Ninh, kết quả báo cáo nhanh về công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Ủy ban bầu cử xã Hoàng Ninh cho thấy: 7/7 tổ bầu cử trong toàn xã đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử, trong đó có 06 tổ bầu cử tổ chức khai mạc đúng 7 giờ 00, có 01 tổ bầu cử khai mạc trước 7 giờ 00 là tổ bầu cử số 4 thôn Hoàng Mai 3.

Công tác khai mạc bầu cử được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Tính đến thời điểm 8 giờ 00 cùng ngày số cử tri xã Hoàng Ninh đã bỏ phiếu là 1.577, trong đó: nam là 773 người, nữ là 804 người, đạt tỉ lệ 21,36% trong tổng số 7.383 cử tri toàn xã.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử huyện, đến 10 giờ sáng cùng ngày đã có 61% cử tri trong huyện đi thực hiện quyền công dân thiêng liêng của mình. Thông tin về kết quả bầu cử sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Nhóm PV, CTV Đài Truyền thanh Việt Yên