Thứ năm, Ngày 25 Tháng 04 Năm 2024|

Chung tay xây dựng nông thôn mới trên quê hương Việt Yên

Với những thành tựu to lớn của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Việt Yên đang tiến dần về đích. Để tiếp tục động viên, cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới và có những định hướng cụ thể trong việc thực hiện, mới đây, đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có Thư ngỏ gửi đến các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện Việt Yên. Sau đây chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý vị và các bạn nội dung Thư của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện:

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng quê hương Việt Yên đổi mới và phát triển. Kinh tế tăng trưởng nhanh, xã hội hài hòa, ổn định, quốc phòng an ninh được củng cố, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, bộ mặt quê hương có nhiều đổi mới tích cực.

Đặc biệt cùng với sự phấn đấu nỗ lực của các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân, đến nay 100% các xã trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn Nông thôn mới. Nhìn chung hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội của các vùng nông thôn đã được đầu tư nâng cấp toàn diện, việc sản xuất và sinh hoạt của nhân dân được thuận lợi và cải thiện nhiều. Đến nay, chúng ta đang tiếp tục củng cố và hoàn thiện những tiêu chí cuối cùng để huyện Việt Yên sớm được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đầu tiên của tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn Nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi sự quyết tâm, đồng lòng của toàn hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Việt Yên.

Vì một huyện Việt Yên phát triển bền vững theo đúng mục tiêu của Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn và trân trọng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi người dân trên địa bàn huyện hãy chung tay, tích cực, tự giác và nhắc nhở mọi người cùng thực hiện tốt một số việc sau:

1. Cùng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của toàn thể cộng đồng và vì cộng đồng.

2. Cùng chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại khuôn viên nhà, đường ngõ, khu phố nơi mình sinh sống để tạo môi trường sống tốt nhất cho chính mình và những người xung quanh. Cùng giữ gìn, dọn dẹp vệ sinh đường làng, đường phố, các khu sinh hoạt chung của thôn, phố để giữ bộ mặt chung. Hãy đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; không vứt, xả rác bừa bãi ra đường, xuống mương, xuống hồ... gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan chung. Môi trường sống có sạch, an toàn hay không là do ý thức và hành động của mỗi chúng ta.

3. Không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan khu vực. Hãy tự tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển hiệu và các hạng mục xây dựng không đúng quy định, trả lại không gian chung cho cộng đồng. Đừng cố lấn chiếm những gì không phải là của mình.

4. Không quảng cáo, rao vặt tại những nơi sai quy định. Hãy cùng lên án và tẩy chay các hành vi gây ô nhiễm môi trường, gây mất mỹ quan khu vực. Hãy tự chỉnh trang nhà mình, ngõ xóm để không gian xung quanh chúng ta trở nên thân thiện, sạch đẹp. Trồng thêm nhiều cây xanh, cây hoa, cây cảnh... tạo không gian xanh, sạch cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

5. Thực hiện dồn điền, đổi thửa để mở rộng quy mô sản xuất, tích cực ứng dụng kỹ thuật tiến bộ trong sản xuất để tăng năng suất. Hãy thực hiện  sản xuất nông sản an toàn vì chính mình, vì cộng đồng và vì lương tâm của những người nông dân chân chính.

6. Cùng nhau xây dựng gia đình văn hóa, làng, khu dân cư văn hóa. Thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, khu phố; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Xây dựng cộng đồng thượng tôn pháp luật.

Hãy tự giác thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Cùng nhau xây dựng và giữ gìn văn hóa giao thông. Hãy cùng xây dựng nếp sống văn minh, lên án những tư tưởng và hành động sai trái.

Những việc làm tốt đẹp của mỗi người dân hôm nay sẽ góp phần phát huy những truyền thống quý báu của quê hương mà cha ông ta đã dày công vun đắp, thiết thực xây dựng huyện Việt Yên ngày càng giàu đẹp, phát triển và đây cũng chính là hành động thiết thực tạo dựng tương lai cho con cháu chúng ta.

Download file âm thanh tuyên truyền xây dựng Nông thôn mơi!