Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 04 Năm 2024|

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 22/5, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện sau khi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình đã đi kiểm tra công tác bầu cử ở các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Hoàng Công Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Lượng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ở 5 điểm bầu cử thuộc 2 xã Minh Đức và Nghĩa Trung. Cùng đi có đại diện một số cơ quan của tỉnh và  huyện.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách ứng cử viên tại xã Minh Đức

Tại 5 điểm bầu cử gồm các thôn: Tĩnh Lộc, thôn Lai xã Nghĩa Trung; thôn Chùa, Thiết Nham, Ngân Đài xã Minh Đức, đoàn kiểm tra đã đã kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri và những người ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; trình tự quy trình bỏ phiếu và tiến độ thực hiện bỏ phiếu tại các điểm bầu cử.

Nhìn chung, công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết và quy trình thực hiện việc bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu được thực hiện đúng quy định.

Tại các điểm bỏ phiếu, cử tri có mặt khá sớm, được thành viên tổ bầu cử phát phiếu và hướng dẫn quy trình bỏ phiếu theo đúng quy định. Theo thống kê của các tổ bầu cử, đến 10h ngày 22/5/2016, tại 5 điểm bầu cử của 2 xã Nghĩa Trung và Minh Đức có 45 - 60 % cử tri đã tiến hành bỏ phiếu.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Đình Cả, xã Quảng Minh. Đây là khu vực bỏ phiếu số 6 của xã. Qua kiểm tra cho thấy tử tri trong thôn đều đến phòng bỏ phiếu với tinh thần vui tươi, phấn khởi trong ngày hội lớn. Nhiều cử tri cao tuổi như cụ Nguyễn Danh Thiềm, năm nay 89 tuổi vẫn gương mẫu cầm thẻ cử tri của mình đi bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Bí thư Huyện ủy bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Việc niêm yết danh sách các ứng cử viên và danh sách cử tri được bố trí khoa học. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm. Ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn để cử tri trong thôn trực tiếp góp phần xây dựng đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban bầu cử HĐND tỉnh khu vực số 19 đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến, Hoàng Ninh và Vân Trung.

Tại các tổ bầu cử của các xã nói trên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đều kiểm tra việc thực hiện quy trình bầu cử của các tổ bầu cử, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến bỏ phiếu và điều chỉnh kịp thời những tình huống phát sinh trong quá trình cử tri đi bầu cử.

Theo báo cáo nhanh của các tổ bầu cử thì vào những giờ đầu của buổi sáng nhiều tổ bầu cử đã có số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 70 – 80% như khu vực bỏ phiếu số 08, thôn Chằm xã Tăng Tiến, khu vực bỏ phiếu số 03 thôn Vân Cốc 4. Các cử tri đi bầu đều rất phấn khởi và nhiệt tình.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, tất cả các điểm bỏ phiếu đều thực hiện đúng quy trình hướng dẫn bầu cử, không có sai sót xảy ra, các bước tiến hành đều được thực hiện theo đúng luật định.

Mạnh Uyên – Đỗ Tập – Nguyễn Hạnh