Thứ bảy, Ngày 23 Tháng 03 Năm 2019|

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

|
Lượt xem:

Sáng ngày 11/3, Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại một số xã, cơ sở chăn nuôi và Trạm chung chuyển lợn của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch tại điểm chung chuyển lợn của

Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Qua kiểm tra cho thấy các xã đã thành lập được Ban Chỉ đạo, tổ chức tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đến các hộ chăn nuôi. Các hộ gia đình và cơ sở chăn nuôi thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như tổ chức tiêm phòng, rắc vôi bột, phun thuốc sát trùng. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Người và phương tiện đều được phun thuốc khử trùng trước khi đi vào điểm chung chuyển

Tại buổi kiểm tra đồng chí Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhắc nhở đối với những xã chưa chỉ đạo quyết liệt công tác phòng dịch và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc, có báo cáo gửi về UBND huyện ngay trong ngày 11/3. Các hộ cần giám sát chặt chẽ đàn vật nuôi, có thông báo kịp thời cho cơ quan chuyên môn khi đàn lợn có những triệu chứng khác thường. Đề nghị Trạm chung chuyển lợn của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng, không nhập lợn từ những địa phương đã có dịch; Trung tâm Dịch vụ- Kỹ thuật nông nghiệp thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh, hướng dẫn kỹ thuật phòng chống, tiếp tục có văn bản gửi các cơ sở chăn nuôi, Trạm chung chuyển trên địa bàn về tình hình dịch bệnh để các hộ chủ động phòng chống.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi tại trang trại

của gia đình anh Nguyễn Văn Thực, thôn Dương Huy, Trung Sơn

Được biết để phòng chống dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát dịch bệnh. Đồng thời Chỉ đạo phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại 8 Chợ lớn trên địa bàn.

                                                                                    Thu Lợi


Tra cứu TTHC Tra cứu TTHC

Video Video

 

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 3,436
Tổng số trong ngày: 1,473
Tổng số trong tuần: 14,367
Tổng số trong tháng: 22,007
Tổng số trong năm: 48,230
Tổng số truy cập: 57,828