Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Đồng chí Trần Công Thắng, Phan Thế Tuấn dự ngày Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Toàn Thắng, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930 - 2023), sáng ngày 18/11, các đồng chí: Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Toàn Thắng, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng. Cùng dự có lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, chính quyền và nhân dân địa phương.

Thôn Toàn Thắng có 264 hộ, 960 nhân khẩu. Nhiều năm qua, nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển KT- XH ở địa phương. Tháng 8/2023, thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thu nhập bình quân đạt 60 triệu đồng/người/năm. Số hộ có kinh tế ổn định đạt hơn 89%, trong đó hộ có kinh tế khá 53,4%. Thôn còn 2 hộ nghèo. Nhiều năm thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Các đồng chí Trần Công Thắng, Phan Thế Tuấn tặng hoa, 1 chiếc ti vi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho thôn

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử, truyền thống 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cán bộ, nhân dân thôn báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu tại đây, đồng chí Phan Thế Tuấn ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của nhân dân thôn Toàn Thắng trong thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả đạt được là minh chứng khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, thể hiện ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên của người dân. Đồng chí mong muốn, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận thôn cùng các tổ chức đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn. Mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Từ đó, thúc đẩy các phong trào thi đua trên địa bàn khu dân cư ngày một phát triển, đi vào chiều sâu, người dân hăng hái tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Thế Tuấn tặng lẵng hoa, 1 chiếc ti vi là quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dành cho cán bộ và nhân dân thôn Toàn Thắng. Đồng chí Trần Công Thắng tặng Bằng khen Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân và cán bộ thôn Toàn Thắng đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bảo Trung, MTTQ tỉnh

TRẦN CÔNG THẮNG