Thứ tư, 17/10/2018 05:39:14

Việt Yên: Tổng kết năm học 2017- 2018

Ngày đăng: 24-08-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 23/8, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tổng kết năm học 2017- 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018- 2019.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đoàn Mạnh Chiến, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn, thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu các trường học và giáo viên, học sinh được vinh danh, khen thưởng.

Năm học 2017- 2018 ngành GD&ĐT huyện Việt Yên tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của ngành về đổi mới giáo dục theo hướng thực chất, bền vững, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Trong năm toàn huyện đã huy động được khoảng 189 tỷ đồng để xây mới phòng học, phòng chức năng, mở rộng diện tích, trang bị phòng học tiếng Anh. Năm học 2017- 2018 chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và phát triển vững chắc, nhiều chỉ số về phát triển giáo dục vượt và dẫn đầu toàn tỉnh, huyện tiếp tục là đơn vị dẫn đầu tỉnh Bắc Giang và Toàn quốc về thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, có 99,86% học sinh Tiểu học hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Có 54 em học sinh THCS đạt học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, có 15 học sinh được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Bắc Giang. 19/19 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; huyện Việt Yên được công nhận đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 tại thời điểm năm 2017. Toàn huyện có 73/79 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 4 trường so với năm học trước, trong đó có 10 trường đạt chuẩn mức độ 2.

Năm học 2018- 2019 ngành giáo dục tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục theo hướng thực chất, bền vững. Chú trọng công tác quản lý và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống. Kết hợp hài hoà giữa “ dạy chữ” với “ dạy người”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và có văn hoá. Duy trì vững chắc chất lượng giáo dục mũi nhọn, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng dạy và học tiếng Anh. Phấn đấu 100% trẻ 5 tuổi, 6 tuổi vào trường Mầm non và trường Tiểu học, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và THCS. Củng cố vững chắc và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, Tiểu học mức độ 3 ở 100% các xã, thị trấn. Giữ vững tỷ lệ và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại đây đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng ngành giáo dục huyện nhà đã kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được từ những năm học trước tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao cho. Tuy nhiên các đồng chí lãnh đạo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế ở một số mặt của ngành, đồng thời đưa ra những định hướng trong năm học mới. Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị huyện tiếp tục quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tổ chức sáp nhập các trường theo đúng lộ trình, bố trí sắp xếp cán bộ phù hợp, công khai, minh bạch. Khuyến khích xây dựng trường Mầm non tư thục song phải tăng cường kiểm tra, giám sát để trẻ được đảm bảo tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Tiếp tục đổi mới hoạt động giáo dục, sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh; yêu cầu các nhà trường quan tâm vận động, huy động 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế, toàn ngành giáo dục tiếp tục cùng nhân dân địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Đỗ Thị Ngọc Thu, phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Phòng GD&ĐT

Tại hội nghị Phòng GD&ĐT huyện đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng danh hiệu lao động xuất sắc cho 11 tập thể, tặng bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân. UBND huyện tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 48 tập thể.

Thu Lợi