Thứ năm, 21/02/2019 18:37:59

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI (Tại trường THCS Việt Tiến: Sáng chủ nhật 14/1/2018)

Ngày đăng: 15-01-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Thực hiện Kế hoạch công tác với Ban đại diện cha mẹ học sinh (năm học 2017-2018), buổi sáng ngày chủ nhật (14/1/2018) Trường THCS Việt Tiến phối hợp với Huyện đoàn Việt Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Bí quyết nuôi dạy con thời hiện đại” cho toàn thể phụ huynh, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.

Giáo sư, nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng trao đổi về vấn đề “Bí quyết nuôi dạy con thời hiện đại”

Nhà trường đã phối hợp với Công ty phát triển tài năng Việt Bắc Giang mời Diễn giả nói chuyện chuyên đề là Giáo sư, nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng. Về dự buổi nói chuyện chuyên đề có các đồng chí đại diện huyện đoàn Việt Yên, đại diện BGH một số trường TH, THCS trong huyện, đại diện Đảng ủy- UBND xã Việt Tiến và 602 cha mẹ học sinh cùng các thầy giáo cô giáo nhà trường.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng của thầy trò nhà trường với vở nhạc kịch tái hiện lịch sử “Huyền thoại ngã ba Đồng Lộc” đã lấy đi nước mắt của hàng trăm người.

Trong cái rét buốt cao điểm của những ngày đông giá lạnh, không có điều kiện được ngồi trong hội trường, tất cả phải ngồi ghế ngoài sân trường trong suốt buổi nói chuyện nhưng không khí vừa cởi mở, vừa trang nghiêm, trật tự, mọi người đều chú ý lắng nghe.

Gia đình là tế bào của xã hội. Nuôi dạy con là một quá trình, quá trình ấy không hề dễ dàng. Nhiều ông bố bà mẹ phải tức giận, lo lắng và thậm chí sợ hãi trước sự “nổi loạn” của giới trẻ ngày nay. Trong xu thế hội nhập, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc pha trộn và ảnh hưởng đa chiều ở nhiều góc độ xã hội, các bậc cha mẹ chúng ta không chỉ áp dụng những kinh nghiệm truyền thống trong việc nuôi dạy con cái mà đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ năng thì mới đạt hiệu quả.

Một buổi sáng thật ý nghĩa và bổ ích để lại trong mỗi người ấn tượng sâu sắc về người thầy tuổi 80 đầy nhiệt huyết, mộc mạc giản dị giữa đời thường, thầy đã truyền lửa, truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm cho mỗi bậc cha mẹ học sinh về bí quyết nuôi dạy con thời hiện đại.

Nguồn tin (Trường THCS Việt Tiến)