Thứ năm, 21/02/2019 04:50:55

Lễ kỷ niệm 15 năm phục hưng chùa Phúc Lâm

Ngày đăng: 29-12-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 28/12 ( 11/11 âm lịch), Chùa Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Việt Yên tổ chức Lễ giỗ tổ khai sơn và kỷ niệm 15 năm phục hưng ngôi chùa.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Nội vụ; Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh, Công an huyện, lãnh đạo xã Hoàng Ninh cùng đông đảo các tăng ni, phật tử và người dân địa phương.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chiếu Hương, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Việt Yên, Trụ trì chùa Phúc Lâm cho biết, qua một số tài liệu khoa học đáng tin cậy, chùa Phúc Lâm vốn có từ thời nhà Lý, thế kỷ thứ XI. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, chùa không còn như cũ. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thự dân Pháp, năm 1949, ngôi chùa bị phá hủy. Sau này nhân dân dựng lên mấy gian nhà thờ Tam bảo.

Đến năm 2002, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phát tâm công đức của các tăng ni phật tử, chùa Phúc lâm được khởi công xây dựng, trở thành nơi thờ tự khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, từ năm 2012, nơi đây trở thành trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Việt Yên.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương đã tặng nhà chùa lẵng hoa tươi thắm chúc mừng sự phục hưng của ngôi chùa.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng (người thứ hai bên trái) cùng các đồng chí trong đoàn chúc mừng Đại đức Thích Chiếu Hương nhân dịp kỷ niệm 15 năm phực hưng chùa Phúc Lâm

Lãnh đạo MTTQ xã Hoàng Ninh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 15 năm phục hưng chùa Phúc Lâm

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 15 năm phục hưng chùa Phúc Lâm

Đỗ Tập