Thứ 6, 16/11/2018 01:42:17

Khai mạc Trại hè Bagico lần thứ X năm 2018

Ngày đăng: 21-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 20/6, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Bagico tổ chức khai mạc Trại hè Bagico lần thứ X với chủ đề “Em yêu làn điệu dân ca quan họ”.

Các em thiếu nhi biểu diễn quan họ tại buổi khai mạc Trại hè

Tham gia Trại hè Bagico năm nay có các em thiếu nhi thuộc câu lạc bộ học hát dân ca quan họ, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ võ thuật Vovinam. Ngay tại buổi khai mạc, các em thiếu nhi là thành viên câu lạc bộ học hát dân ca quan họ đã thể hiện những câu hát quan họ mượt mà, đằm thắm mà các em được truyền dạy. Cũng tại đây các em mới tham gia câu lạc và các thành viên cũ tiếp tục được giáo viên truyền dạy thêm nhiều câu hát quan họ; truyền đạt về lề lối hát, vốn bài bản của quan họ; kỹ năng vang, rền, nền, nảy.

Được biết trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị sẽ phối hợp tổ chức hội thi “Em yêu làn điệu dân ca quan họ huyện Việt Yên lần thứ X năm 2018” và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm trại hè Bagico “Em yêu làn điệu dân ca” kết hợp với hội trại thanh thiếu niên tiên tiến năm 2018.

Hoạt động này góp phần bảo tồn và phát triển những làn điệu dân ca quan họ; trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng sinh hoạt văn hoá truyền thống, cũng như các làn điệu dân ca của cha ông đã lưu giữ và bảo tồn hàng ngàn năm qua. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội; tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi có một sân chơi bổ ích trong dịp hè.

Đỗ Tập