Thứ 6, 16/11/2018 03:43:55

Huyện Việt Yên tổ chức Gala kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico

Ngày đăng: 22-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Tối ngày 21-7, tại Quảng trường Trung tâm huyện, UBND huyện Việt Yên phối hợp với Công ty cổ phần Bagico tổ chức chương trình đêm Gala kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khen của UBND tỉnh Bắc Giang cho các cá nhân xuất sắc trong gìn giữ giá trị di sản văn hóa Dân ca Quan họ

Đến dự có đồng chí Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Trung ương; đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đơn vị tài trợ và đông đảo người dân địa phương.

Tại đây sau phần thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, là phần Gala kỷ niệm. Gần chục làn điệu dân ca quan họ được các liền anh, liền chị, nghệ nhân quan họ thể hiện đằm thắm được gửi đến đại biểu và người dân trong đêm Gala.

Được biết nhận thức được tầm quan trọng và giá trị tinh thần vô giá của di sản văn hóa quan họ trên quê hương Việt Yên, việc cần thiết phải truyền dạy dân ca quan họ cho thế hệ trẻ. Mùa hè năm 2008, Công ty Cổ phần Bagico đã tổ chức trại hè Bagico lần thứ nhất với củ đề “ Em yêu làn điệu dân ca quan họ”. Sau 10 năm hoạt động Công ty cổ phần Bagico phối hợp với Trung tâm văn hoá, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công 10 lần trại hè Bagico, thu hút hơn 2.000 thiếu nhi huyện cùng các huyện lân cận tham gia, trong đó thí sinh nhỏ nhất tham gia là 6 tuổi. Chương trình trại hè Bagico đã gặt hái được nhiều kết quả khởi sắc, để lại nhiều tấn tượng và lan tỏa mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của nhân dân. Hoạt động của trại hè đã tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, góp phần bảo tồn và phát triển dân ca quan họ.

Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh Kỷ lục gia Việt Nam cho UBND huyện Việt Yên và bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bagico về “Chương trình truyền dạy hát dân ca quan họ cho thiếu nhi diễn ra liên tục trong thời gian dài nhất”. Trung ương Đoàn trao giấy khen “Vì thế hệ trẻ” cho 18 cá nhân tiêu biểu. Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 3 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, 18 cá nhân tiêu biểu được nhận biểu trưng của trại hè Bagico.

Cuối Gala các đại biểu đã tham gia chương trình Đốt lửa trại do Huyện đoàn Việt Yên tổ chức. Ngọn lửa sáng lên cùng các bài hát sôi động, hào hùng của thế hệ trẻ, những điệu nhảy, những bài hát múa, được thể hiện đã tạo thêm ấn tượng cho đếm Gala.

Một số hình ảnh tại gala:

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sỹ

Những ngọn nến được thiếu nhi trong huyện thắp sáng tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

UBND huyện Việt Yên và bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bagico được vinh danh kỷ lục Việt Nam

Thay mặt Trung ương Đoàn, đồng chí Thân Trung Kiên, Phó Bí thư tỉnh đoàn trao giấy khen vì thế hệ trẻ cho các cá nhân tiêu biểu

Các cá nhân tiêu biểu được tặng biểu trưng trại hè Bagico

Một số tiết mục quan họ được thể hiện tại Gala:

Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia trại hè BagicoĐồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thắp ngọn lửa trại truyền thống huyện Việt Yên

Đoàn viên, thanh niên nắm tay nhau hát bài nối vòng tay lớn

Thu Lợi