Thứ 6, 16/11/2018 04:39:06

Chung kết Hội thi “ Em yêu làn điệu dân ca Quan họ”

Ngày đăng: 12-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 12/7, tại Công ty cổ phần Bagico, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đã tổ chức Chung kết Hội thi “ Em yêu làn điệu dan ca Quan họ” huyện Việt Yên lần thứ X năm 2018.

Đến dự có ông Nguyễn Sỹ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Vũ Hồng Bàng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bắc Giang; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, bà Nguyễn Thị Thành Thực – Giám đốc Công ty cổ phần Bagico cùng đông đảo khán giả đến cổ vũ cho hội thi.

Tham gia Chung kết Hội thi “ Em yêu làn điệu dan ca Quan họ” huyện Việt Yên lần thứ X năm 2018 có 17 thí sinh đến từ Câu lạc bộ Bagico, các xã Tiên Sơn, Ninh Sơn, Thượng Lan và có 01 thí sinh đến từ tỉnh Bắc Ninh. Đây là các thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng loại của hội thi.

Các tiết mục dự thi của các thí sinh đều được chuẩn bị chu đáo, luyện tập nghiêm túc và đánh giá là có chất lượng tốt, các em đã thể hiện được tài năng cũng như tình yêu với dân ca Quan họ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A, 6 giải B và 9 giải C cho các thí sinh xuất sắc. Hội thi “Em yêu làn điệu dan ca Quan họ” huyện Việt Yên lần thứ X năm 2018 đã góp phần bảo tồn và phát triển những làn điệu dân ca Quan họ; trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức và kỹ năng sinh hoạt văn hóa truyền thống, cũng như các làn điệu dân ca Quan họ của cha ông đã lưu giữ và bảo tồn ngàn năm qua.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Một tiết mục dự thi tại Hội thi

Bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bagico và ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể  thao trao giải A cho các thí sinh dự Hội thi

Các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn và Phòng Giáo dục huyện trao giải B cho các thí sinh dự Hội thi

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, thể thao và Huyện đoàn trao giải C cho các thí sinh dự Hội thi

Nguyễn Hạnh