Thứ 6, 16/11/2018 03:44:33

Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Trại hè

Ngày đăng: 12-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 10/7, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico và Hội trại thanh thiếu nhi huyện Việt Yên tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức và các thành viên Tổ hội trại chuẩn bị cho công tác tổ chức các hoạt động.

Hội thi Em yêu làn điệu dân ca được tổ chức liên tục trong 10 năm qua đã góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của di sản dân ca quan họ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ đây là một sự kiện văn hóa lớn của huyện, sẽ có sự tham dự của nhiều vị khách mời từ trung ương, tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là thanh, thiếu nhi.

Sự kiện có hai nội dung chính là Hội trại thanh thiếu nhi sẽ do Huyện đoàn chủ trì và Gala kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico do Trung tâm Văn hóa – Thể thao chủ trì. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn cần làm tốt công tác chuẩn bị như giấy mời, lễ tân, kịch bản chương trình nghệ thuật, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, đảm bảo an ninh trật tự, kinh phí thực hiện. Trong đó đồng chí gợi mở để Huyện đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ với một chương trình “mềm mại”, mang dấu ấn của tuổi trẻ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, việc tổ chức Gala kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico sẽ là điểm nhấn của sự kiện, do đó Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Câu lạc bộ Bagico cần xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật một cách chi tiết, tập duyệt công phu không để xảy ra sai sót.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng giao cho Đoàn 26 – 3 trồng hoa làm đẹp cảnh quan khu Quảng trường trung tâm huyện. Sau khi kết thúc Hội trại, Huyện đoàn tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện dọn dẹp vệ sinh môi trường tại đây.

Đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban tổ chức, các Tổ giúp việc và các cơ quan liên quan nêu cao vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để tổ chức thành công sự kiện văn hóa nghệ thuật này.

Theo kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico và Hội trại thanh thiếu nhi huyện Việt Yên sẽ diễn ra từ ngày 21 – 22/7/2018 tại Quảng trường trung tâm huyện.

Đỗ Tập