Thứ năm, 21/02/2019 04:29:03

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, thăm tặng quà cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tăng Tiến

Ngày đăng: 17-01-2019 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 16/01/2019, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đến thăm, tặng quà cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tăng Tiến nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Cùng đi có đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo một số Cục, Vụ, Văn phòng Bộ GD&ĐT; đồng chí Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tiếp đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Hương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tăng Tiến; Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên; đại diện giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tại buổi đến thăm đồng chí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các đồng chí trong đoàn đã được nghe báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển cũng như kết quả dạy và học của cô và trò nhà trường. Theo đó trường Tiểu học Tăng Tiến có 24 lớp với 790 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày; 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 91,6% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ trên chuẩn. Năm học 2018- 2019 với chủ đề năm học “ Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện” nhà trường đã triển khai thực hiện hiệu quả 6 mô hình đổi mới như: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học định hướng phát triển năng lực cho học sinh; thư viện thân thiện; giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất; dạy học Mỹ thuận theo phương pháp mới; xã hội hóa kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh; dạy học tiếng Anh, Tin học. Năm học 2010- 2011 nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; năm học 2013- 2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; năm học 2012 đến 2015 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; năm học 2016- 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại đây đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, việc làm của cán bộ giáo viên. Đồng chí chia sẻ với những khó khăn mà cán bô, giáo viên nhà trường cũng như toàn ngành đang gặp phải như chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ, vấn đề tâm sinh lý của học sinh, nhất là học sinh lớp 1. Đồng chí lưu ý không vì khó khăn đó mà ảnh hưởng đến tâm lý của giáo viên và có những việc làm không đúng với đạo đức Nhà giáo, đặc biệt là vi phạm pháp luật.

Đồng chí cho biết bên cạnh sự ghi nhận của các cấp, các ngành và Nhà nước trao tặng đến cán bộ, giáo viên nhà trường thì phần thưởng lớn hơn hết mà giáo viên cần phấn đấu để đạt được đó là phần thưởng từ nhân dân, là niềm tin và sự ghi nhận của nhân dân đối với mỗi cán bộ giáo viên và tập thể nhà trường. Đồng chí mong muốn, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác giảng dạy, phát huy truyền thống quê hương, gia đình, cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy, đoàn kết khắc phục khó khăn, tiếp tục trau rồi chuyên môn nghiệp vụ, kết hợp giáo dục văn hóa với giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Trong đó nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân tặng sách quý, nâng cao văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh.

Chuẩn bị đón Tết nguyên đán và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã gửi lời chúc sức khỏe, an lành và thành công đến cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tăng Tiến và cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện nhà.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng trường tiểu học Tăng Tiến 01 phòng thư viện

Nhân dịp này đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã tặng trường Tiểu học Tăng tiến một phòng thư viện, tặng quà cho 2 giáo viên và 10 học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí cũng gửi tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Thân Nhân Trung. Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đã tặng 2 suất quà cho 2 giáo viên trường Tiểu học Tăng Tiến có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi làm việc

                         Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên nhà trường

     

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho học sinh nghèo trường Tiểu học Tăng Tiến

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trò chuyện thân mật với cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tăng Tiến

                                                                            Thu Lợi