Thứ 6, 16/11/2018 03:43:04

Bế mạc Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ V, huyện Việt Yên lần thứ XVIII

Ngày đăng: 04-04-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 3/4, Ban tổ chức Liên hoan hát quan họ của tỉnh Bắc Giang, của huyện Việt Yên đã tổ chức bế mạc, trao giải cho các đội tham dự.

Dự lễ bế mạc, ở tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Sĩ Cầm, Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội chùa Bổ Đà, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các liền anh, liền chị và hàng nghìn du khách thập phương.

Các đại biểu dự lễ bế mạc

Đồng chí Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL trao giải cho các đơn vị

Dự Liên hoan hát quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ V có 10 huyện, thành phố và 01 Câu lạc bộ hát quan họ của tỉnh; Liên hoan hát Quan họ huyện Việt Yên lần thứ XVIII có 50 làng, khu phố của huyện Việt Yên tham dự, với sự tham gia biểu diễn của hơn 2000 liền anh, liền chị. Các đoàn đã mang đến liên hoan hơn 300 tiết mục, với nhiều thể loại khác nhau như hát đơn, hát đối, hát tốp. Do có sự chuẩn bị khá chu đáo về nội dung, cùng sự luyện tập công phu nên các tiết mục biểu diễn của các đoàn tại liên hoan lần này được Ban tổ chức đánh giá cao.

Tại buổi bế mạc, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch đã trao 17 giải A, 22 giải B và 16 giải C cho các đơn vị tham dự Liên hoan hát quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ V. Trong đó, đoàn Việt Yên đạt 2 giải A và 2 giải B.

Cũng tại đây, thay mặt Ban tổ chức Liên hoan hát quan họ huyện Việt Yên lần thứ XVIII, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải đặc biệt cho thôn Thổ Hà, xã Vân Hà cùng  20 giải A, 80 giải B và 100 giải C cho các tiết mục tham dự Liên hoan hát Quan họ của huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện  Nguyễn Đại Lượng trao giải đặc biệt cho đơn vị thôn Thổ Hà xã Vân Hà

Danh Thắng