Thứ 6, 16/11/2018 03:54:21

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tổ chứ Lễ Khai pháp hạ trường

Ngày đăng: 21-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 20/7, tại chùa Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, Ban Trị sự Giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên tổ chức Lễ Khai pháp hạ trường chùa Phúc Lâm Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018.

Dự, chứng minh lễ có: Thượng tọa Thích Thiện Văn, Ủy viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội phật giáo tỉnh Bắc Giang; Thượng tọa Thích Chiếu Hương, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên, cùng các chư tôn đức hành giả.

Dự Lễ Khai pháp ở tỉnh có lãnh đạo Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ; lãnh đạo MTTQ tỉnh; Công an tỉnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Nội vụ, MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy-MTTQ xã Hoàng Ninh, xã Quang Châu, cùng hơn 300 tăng ni, phật tử ở các chùa, các địa phương trong huyện về dự

Đồng chí Thân Văn Thuần, tặng hoa, chúc mừng lễ khai pháp

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội phật giáo huyện, Thượng tọa Thích Chiếu Hương, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo huyện đọc diễn văn khai pháp. Theo truyền thống hằng năm trong ba tháng hạ, Tăng Ni phải an cư để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn phép tắc thiền gia trang nghiêm Giáo hội, cũng là cơ hội để Phật tử tại gia tu hạnh cúng dường, học hỏi trong suốt mùa an cư.

Phát biểu tại Đại lễ khai pháp, Thượng tọa Thích Thiện Văn đã có lời sách tấn chư tôn đức trong trường hạ phải nỗ lực tinh tiến tu tập. Kiên trì tu tập học giáo lý qua Tam tạng để tìm hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy.

An cư kiết hạ là một truyền thống cao quý và đã trở thành nét đặc thù riêng của Phật giáo. Đây cũng là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng, cùng quy tụ về một trú xứ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức nhằm phát triển đời sống tâm linh, tiến bước con đường giải thoát.

Danh Thắng