Chủ nhật, 17/02/2019 13:41:07

Hội thi Tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 08-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 08/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Y tế huyện tổ chức Hội thi: Tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đại Lượng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Đoàn Mạnh Chiến, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan huyện cùng các thành viên của 06 đội thi đến từ các đơn vị Hương Mai, Trung Sơn, Hồng Thái, Việt Tiến, Hoàng Ninh và thị trấn Nếnh.

Tham gia Hội thi, các Đội thi phải trải qua ba phần thi gồm: Chào hỏi; thi kiến thức thông qua hình thức trắc nghiệm với nội dung tìm hiểu kỹ thuật nông nghiệp sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường; Phần thi năng khiếu thông qua các thể loại như: Tiểu phẩm, kịch với các nội dung liên quan đến công tác ATTP, sản xuất rau sạch, nước uống đóng chai, thức ăn đường phố ... Tại phần thi năng khiếu, các đội đều sử dụng hình ảnh minh hoạ sinh động như pa no, áp pích, khẩu hiệu để thể hiện kỹ năng tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thị trấn Nếnh; giải Nhì cho đội Hồng Thái, giải ba cho các đội Hoàng Ninh và Hương Mai; giải khuyến khích cho các đội Việt Tiến và Trung Sơn. Ngoài ra, BTC còn trao 01 giải Đội có tiểu phẩm hay nhất cho đội thị trấn Nếnh.

Đ/c Đoàn Mạnh Chiến, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải Nhất cho đội thị trấn Nếnh

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về Vệ sinh an toàn thực phẩm, về môi trường, về sản xuất tiêu dùng thực phẩm an toàn.. đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Phụ nữ tích cực thực hiện vệ sinh ATTP vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng gắn với phong trào “ 5 không 3 sạch”.

Thông qua hội thi đánh giá thực trạng về sự hiểu biết pháp luật về ATTP, môi trường, kỹ năng tuyên truyền và hoạt động tuyên truyền ở cấp cơ sở về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Trên cơ sở kết quả hội thi giúp các cấp hội, cơ quan quản lý về ATTP, môi trường có giải pháp cụ thể để phát huy những ưu điểm, khắc phục những mặt còn tồn tại trong thời gian tiếp theo nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và môi trường ở mỗi địa phương trong toàn huyện.

                                                                                    Nguyễn Hạnh