Chủ nhật, 24/02/2019 06:29:53

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12

Ngày đăng: 21-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 21/12, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12/2018.

Đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Trưởng, Phó các Ban của HĐND huyện; các đồng chí thành viên UBND, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục ổn định, sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp đảm bảo đúng tiến độ đề ra; các lĩnh vực văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Đặc biệt trong tháng UBND huyện đã tổ chức thành công Lễ công bố và đón nhận huyện nông thôn mới và tổ chức chương trình đồng hành với bóng đá Việt Nam tại vòng chung kết AFF Cup năm 2018, tạo sự đồng thuận và sự phấn khởi trong nhân dân. Trong tháng 12, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng vụ Đông, nghiệm thu mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và mô hình nhà lưới cho các hộ gia đình. Chỉ đạo cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác môi trường, khoáng sản, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm….Công tác giáo dục, đào tạo, lao động thương binh và xã hội, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Tại đây các đại biểu đã tập trung đánh giá và thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế- xã hội tháng 12/2018, đồng thời cũng đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị đề xuất thuộc các lĩnh vực Nông nghiệp, Tư Pháp, Tài nguyên và Môi trường. Nêu ý kiến liên quan đến nhiệm vụ của HĐND, đồng chí Nguyễn Hồng Đức Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND, UBND huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị; đề nghị Phòng Tài chính- Kế hoạch sớm tham mưu phân bổ ngân sách cho các cơ quan, các xã thị trấn để các xã thị trấn xây dựng dự toán trình kỳ họp HĐND cấp xã; đề nghị các cơ quan được chất vấn tại kỳ họp xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã hứa tại kỳ họp HĐND huyện.

Đ/c Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện cảm ơn sự đoàn kết, nỗ lực của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2018, đặc biệt là đã có đóng góp quan trọng vào thành công của Lễ đón nhận nông thôn mới. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị ngày 25/12 phải giao dự toán cho các đơn vị; giao Văn phòng HĐND- UBND và Phòng Tài chính- Kế hoạch đôn đốc các đơn vị báo cáo thanh quyết toán những nhiệm vụ mới phát sinh. Tập trung đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

 Với các báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018; báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Đề án phát triển trường THCS trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015- 2025; báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm giai đoạn 2016- 2020 các đại biểu sẽ nghiên cứu và cho ý kiến bằng văn bản.

                                                                      Thu Lợi