Thứ năm, 21/02/2019 18:39:36

UBND huyện tổ chức gặp mặt chức sắc, chức viện công giáo nhân dịp NOEL năm 2018

Ngày đăng: 21-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 20/12, UBND huyện tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc công giáo nhân dịp NOEL năm 2018.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ; đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã, thị trấn, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư; các chức sắc, chức việc ở các họ giáo trong huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Hiện nay trên địa bàn huyện có 168 nghìn người, trong có 1.022 hộ công giáo với 3.398 nhân danh, chiếm khoảng 2% dân số trong toàn huyện. Toàn huyện có 16 họ giáo, 16 nhà thờ tập trung ở 16 thôn trong 10 xã, thị trấn. Có 2 công giáo toàn tòng là Thiết Nham xã Minh Đức và thôn Nguyệt Đức xã Vân Hà. Trong năm các hoạt động lễ nghi tôn giáo đã đi vào nề nếp, các hoạt động động tín ngưỡng tôn giáo được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm tình đoàn kết. Các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt là phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", " Sống tốt đời đẹp đạo", góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều chức sắc, chức việc, người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo, tự giác tham gia các phong trào thi đua yêu nước phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại các giáo xứ, giáo họ, khu dân cư vùng giáo. Nhiều họ giáo và các gia đình công giáo đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ủng hộ nhiều ngày công và kinh phí góp phần hoàn thành vượt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trong toàn huyện. Tiêu biểu như họ giáo Hà Thượng, xã Thượng Lan; họ giáo Thiết Nham, Rèn xã Minh Đức; họ giáo Nghĩa Hạ, Trại Dược xã Nghĩa Trung. Trong năm có khoảng gần 900 hộ gia đình công giáo đạt danh hiệu gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ trên 85%, có 14/16 thôn có đồng bào công giáo được công nhận làng văn hoá cấp huyện, đạt tỷ lệ 87,5%, tăng 1 làng so với năm 2017; 100% khu dân cư họ đạo đạt khu dân cư tiên tiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí  Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng Ban tôn giáo, Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóp góp của đồng bào công giáo trong các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn. Ghi nhận sự đoàn kết đồng lòng của đồng bào công giáo cùng nhân dân trong huyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Hướng tới mục tiêu xây dựng huyện anh hùng trong thời kỳ đổi mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn đồng bào công giáo tiếp tục đoàn kết một lòng, sống tốt đời, đẹp đạo nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, đoàn kết lương giáo một lòng tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019.

Đ/c Nguyễn Đại Lượng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 3 giáo dân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Thu Lợi