Chủ nhật, 17/02/2019 13:25:08

UBND huyện tổ chức Chung khảo Hội thi công chức Bộ phận Một cửa chuyên nghiệp, thân thiện năm 2018

Ngày đăng: 10-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 10/10/2018, UBND huyện đã tổ chức Chung khảo Hội thi công chức Bộ phận Một cửa chuyên nghiệp, thân thiện năm 2018. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Hội thi. Dự hội thi còn có thủ trưởng các cơ quan quản lý Nhà nước thuộc UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tham dự vòng chung khảo Hội thi công chức Bộ phận Một cửa chuyên nghiệp, thân thiện năm 2018 có 5 đơn vị là: Bích Sơn, Bích Động, Thượng Lan, Quảng Minh và Vân Trung. Các đơn vị dự thi phải trải qua 4 phần thi là: Giới thiệu về đơn vị mình; khởi động ; kỹ năng xử lý tình huống và về đích. Trong phần thi khởi động, các đội phải trả lời 9 câu hỏi, với nội dung liên quan đến đạo đức công vụ, nghiệp vụ chuyên môn của công chức tại bộ phận một cửa. Phần thi về đích, các đội phải trả lời 7 câu hỏi của Ban tổ chức liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính.

Được chuẩn bị công phu về nội dung, thời gian luyện tập, các đơn vị đã mang đến hội thi phần tự giới thiệu về đơn vị mình cô đọng, toát lên được những kết quả trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa ở mỗi đơn vị. Bằng hình thức sân khấu hóa, phần khởi động, phần xử lý tình huống, phần về đích các đơn vị đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm xung quanh chủ đề xử lý các tình huống, những việc cần phải làm ở bộ phận một cửa ở đơn vị mình. Nhiều tiểu phẩm đã để lại những ấn tượng cho các đại biểu, cho ban giám khảo và các cổ động viên, các khán giả như  Tiểu phẩm: “ Dân hiểu là vui” của thị trấn Bích Động; “ Một công đôi việc” của xã Bích Sơn.

Với tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan của Ban giám khảo, cùng tinh thần tự tin, vận dụng kiến thức, hiểu biết của các đội tham dự hội thi. Sau một buổi sáng tổ chức, Hội thi công chức Một cửa chuyên nghiệp, thân thiện năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Bích Sơn, giải nhì thuộc về các đội Quảng Minh, Bích Động, giải ba thuộc về các đội Thượng Lan, Vân Trung.

Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao giải nhất cho đơn vị Bích Sơn

Thông qua hội thi nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, trách nhiệm trước công việc được giao cho các công chức tại bộ phận một cửa các xã, thị trấn. Qua hội thi để tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hóa giao tiếp tại công sở các cơ quan nhà nước.

                                                                                                     Danh Thắng