Thứ 6, 16/11/2018 01:40:48

Tự Lạn: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường

Ngày đăng: 09-11-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), Phòng Tư pháp huyện Việt Yên phối hợp với UBND xã Tự Lạn, Đoàn xã Tự Lạn, Trường THCS xã Tự Lạn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về bạo lực học đường và biện pháp, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường. Tham dự hội nghị có ông Chu Hồng Phong- Chủ tịch UBND xã Tự Lạn, ông Nguyễn Văn Thức Bí thư Đoàn xã Tự Lạn, toàn thể giáo viên và hơn 400 học sinh THCS xã Tự Lạn. Ông Đặng Khắc Lạng- Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Việt Yên-báo cáo viên pháp luật của huyện chủ trì buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Đ/c Đặng Khắc Lạng, Phó Trưởng phòng Tư pháp, báo cáo viên, chủ trì Hội nghị

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các thầy cô, giáo viên trường THCS xã Tự lạn đã được nghe thông tin về bạo lực học đường trong nước, trong tỉnh, trong huyện và tại Trường THCS xã Tự Lạn, giải thích khái niệm bạo lực học đường, các biểu hiện của bạo lực học đường, nguyên nhân của bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường, giải pháp để phòng chống bạo lực học đường, bài học kinh nghiệm cho giáo viên, học sinh khi phát hiện bạo lực học đường, trách nhiệm của nhà trường và học sinh khi phát hiện và xử lý bạo lực học đường, cách giải quyết bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường....

Thông qua buổi sinh hoạt với chuyên đề về bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết cho học sinh, giáo viên trường THCS xã Tự Lạn khi bạo lực học đường xảy ra; đồng thời thông qua buổi sinh hoạt giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hệ lụy của bạo lực học đường để từ đó, giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của một người học sinh.

Khắc Lạng