Chủ nhật, 24/02/2019 05:50:40

Tự Lạn: Tổ chức Đại hội MTTQ lần thứ XXV nhiệm kỳ 2014-2024

Ngày đăng: 20-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Trong 2 ngày 18 và 19 /12/2018, xã Tự Lạn đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND- Trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã; cấp ủy, lãnh đạo các thôn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và 81 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội trong xã.

Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tự Lạn và các thành viên đã tập trung tuyên tryền, vận động nhân dân, các đoàn viên, hội viên thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên  thực hiện có hiệu quả phong trào ”Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Vì người nghèo”. Trong 5 năm  qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động người dân hiến hơn 1000m2 đất, đóng góp hơn 20 tỷ đồng vào xây dựng nông thôn mới; tổ chức kiện toàn, duy trì hoạt động có hiệu quả 14 tổ vệ sinh môi trường; các mô hình tự quản; mô hình khu dân cư sáng xanh, sạch đẹp về an ninh trật tự.

Hoạt động vì người nghèo được MTTQ và các tổ chức thành viên quan tâm, trong 5 năm, đã vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 200 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo; hỗ trợ xây dựng 13 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ vốn cho các hộ sản xuất hơn 8 triệu đồng và hỗ  trợ học sinh nghèo vượt khó hơn 28 triệu đồng;  qua đó, góp phần vào việc xóa đói, giảm nghèo. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm chỉ còn 4,06%. Năm 2018, xã có 14/14 thôn; hơn 84% số hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được MTTQ, các tổ chức thành viên chú trọng; MTTQ đã tổ chức nhiều hội nghị và đóng góp hơn 200 ý kiến cho tổ chức Đảng, chính quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại diện các tầng lớp nhân dân chúc mừng đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất. Đại hội đã hiệp thương thống nhất giới thiệu 31 ông bà vào Ủy Ban MTTQ khóa XXV, nhiệm kỳ 2019-2024 và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện gồm 5 ông bà. Đại hội cũng đã thông qua chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2019-2024.

Danh Thắng