Thứ năm, 21/02/2019 19:26:43

Thị trấn Bích Động tổ chức Đại hội MTTQ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019- 2024

Ngày đăng: 07-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Trong hai ngày 6 và 7/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Bích Động đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Thân Hồng San, Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Viết Cường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể của thị trấn; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ thị trấn qua các thời kỳ; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư; đại diện cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên của thị trấn Bích Động đã bám sát chỉ đạo của Uỷ ban MTTQ huyện, của Đảng uỷ; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành tổ chức thực hiện có hiệu quả nội dung chương trình và hành động đã đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tập trung vận động và thực hiện tốt chính sách vì người nghèo đạt kết quả cao. Tập trung triển khai đồng bộ các nội dung, giải pháp thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các phong trào thi đua của thị trấn thông qua duy trì và phát huy 49 mô hình nhân dân tự quản, gắn với vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, khu dân cư văn hoá.

Trong 5 năm qua MTTQ và các tổ chức thành viên phối hợp vận động các nhà hảo tâm tặng 778 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 226 triệu đồng; tặng 88 suất quà và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; vận động hỗ trợ xây mới 9 ngôi nhà cho hộ nghèo; giúp 126 đối tượng khó khăn, hộ nghèo chữa bệnh. Bên cạnh đó MTTQ và các tổ chức thành viên của thị trấn Bích Động còn tiếp nhận và tặng hàng trăm suất quà cho gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam đioxin, dịp tết nguyên đán và ngày Thương binh, liệt sỹ. 

MTTQ thị trấn và các khu dân cư cùng với UBND, các tổ hoà giải ở các thôn, phố đã hoà giải 36 vụ tranh chấp đất đai, đường đi, đường nước, phân chia tài sản, mâu thuẫn hôn nhân, gia đình, mất đoàn kết trong nội bộ cộng đồng dân cư. Phối hợp giải toả 1 tụ điểm truyền đạo trái phép ở khu phố 2 và giải toả các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Các khu dân cư đã chú trọng trong việc thực hiện đảm bảo tiết kiệm, an toàn, đúng quy định. Đến hết năm 2018 toàn thị trấn có 1.636 hộ đạt gia đình văn hoá, đạt 98,25%; 4/6 thôn, phố đạt danh hiệu văn hoá. Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ mới MTTQ thị trấn Bích Động tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phấn đấu 100% thôn, phố đạt danh hiệu văn hoá; 90 -95% số hộ đạt gia đình văn hoá, 100% cơ quan, đơn vị đạt cơ quan văn hoá; phấn đấu giảm hộ nghèo xuống dưới 2- 3% theo chuẩn nghèo mới; phấn đấu từ 80 - 85% khu dân cư trở lên thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. 

Các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Bích Động khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã thống nhất cử 30 đồng chí vào Uỷ ban MTTQ thị trấn Bích Động khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương cử 5 đồng chí dự Đại hội MTTQ cấp huyện lần thứ XXII. Tại phiên họp thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 6/12, Ủy ban MTTQ thị trấn Bích Động đã bầu Ban Thường trực gồm 3 đồng chí, bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Bích Động khóa V, nhiệm kỳ 2019- 2024.

                                                                                       Thu Lợi