Thứ năm, 21/02/2019 19:16:00

Ra mắt Câu lạc bộ văn hóa dân gian huyện Việt Yên

Ngày đăng: 08-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 8/12, Câu lạc bộ văn hóa dân gian huyện Việt Yên tổ chức Lễ ra mắt.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thể thao; thành viên các Câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn huyện, các huyện lân cận và tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Câu lạc bộ văn hóa dân gian huyện Việt Yên được thành lập với 19 thành viên, do đồng chí Nguyễn Xuân Khoát làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Các thành viên Câu lạc bộ đều là những người yêu ca hát, những hạt nhân văn nghệ của các xã, thị trấn trong huyện. Với tinh thần tự nguyện tham gia Câu lạc bộ, các thành viên sẽ tuân thủ mọi nội quy, quy định của Câu lạc bộ đề ra. Hàng tháng tổ chức sinh hoạt một lần và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn.

Các đại biểu dự lễ Ra mắt Câu lạc bộ

Câu lạc bộ văn hóa dân gian được thành lập nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, trong đó có dân ca quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đồng thời tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương ngày càng phát triển.

Thu Lợi