Chủ nhật, 21/10/2018 17:01:00

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”

Ngày đăng: 09-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 08/10, Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Việt Yên đã tổ chức điểm Lễ phát động xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” tại trường THCS Bích Sơn.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Công Học-Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng-Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Tống Văn Xuân- Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên; đồng chí Đỗ Thị Hương-Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Bích Sơn.Tại buổi Lễ phát động sau khi đồng chí Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả tổng kết xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự năm học 2017-2018, kế hoạch thực hiện năm học 2018-2019, nhà trường đã phát động thi đua và tổ chức ký Quy chế phối hợp giữa Công an xã-Lãnh đạo nhà trường-Hội PHHS. Đồng thời thả thông điệp tuyên truyền về công tác an ninh trật tự.

Các đ/c lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, Công an huyện, Trường THCS Bích Sơn thả thông điệp tuyên truyền

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về thực hiện mô hình Trường học an toàn về an ninh trật tự, điều quan trọng nhất đó là vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong quản lý và xây dựng một tập thể đoàn kết, sớm phát hiện những mẫu thuẫn nảy sinh trong các mối quan hệ nhạy cảm của học sinh trong lớp, phát huy tính tự giác, tự quản và tăng cường phối hợp với gia đình trong quản lý và giáo dục con em mình. Sau buổi phát động này trên cơ sở làm điểm tại THCS Bích Sơn các nhà trường MN, TH, THCS sẽ tổ chức triển khai tại đơn vị mình. Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu với ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện tổ chức xét duyệt và đề nghị Chủ tịch UBND huyện công nhận, khen thưởng các trường MN, TH, THCS đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự vào cuối năm học 2018-2019.

Phòng GD&ĐT Việt Yên