Chủ nhật, 17/02/2019 12:45:13

Nhân dân và cán bộ huyện Việt Yên nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày đăng: 01-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng 31/1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế, xã hội năm 2018. Đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan của huyện dự hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chính phủ, đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ huyện Việt Yên

Năm 2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy nội lực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã nề ra. Tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh đạt được những kết quả nôi bật: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 13,3%, tăng cao nhất từ trước đến nay, vượt 2,8% kế hoạch; GRDP bình quân/người ước đạt 1.850USĐ, tăng 174 USĐ so với năm 2016. Cơ cấu kinh tế tiêp tục chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm khu vực nông, lâm, nghiệp và thủy sản. Đời sống nhân dân ổn định, từng bước được nâng lên. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đóng góp vào thành công chung ấy, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Việt Yên luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, với nhiều hình thức phong phú có tác dụng thúc đẩy, động viên cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tích cực học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, nhất là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đồng thời coi trọng khen thưởng các tập thể, cá nhân, người lao động trực tiếp, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động.

Đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (người đứng thứ 5 từ trái sang) thay mặt nhân dân và cán bộ huyện Việt Yên nhận cờ thi đua của Chính phủ

Phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của huyện một cách thiết thực, hiệu quả. Các chi tiêu phát triển kinh tế, xã hội tăng cao liên tục trong nhiều năm; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được cùng cố tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình mới, nhiều điển hình tiến tiến, nhiều tổ chức, cá nhân xuất sắc, được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng. Nhân dân và cán bộ huyện Việt Yên được UBND tỉnh nhiều lần tặng Cờ thi đua xuât sắc và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chu tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.

Tại hội nghị, cùng với nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh được trao tặng các danh hiệu cao quý, Ban tổ chức đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ huyện Việt Yên do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Mạnh Uyên