Thứ 6, 16/11/2018 01:39:04

Ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày đăng: 09-11-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Pháp luật Việt Nam ( 9/11/1946-9/11/2018), sáng ngày 9/11, Trường PTTH Lý Thường Kiệt phối hợp với Liên Chi đoàn Tòa án nhân dân – Viện Kiểm sát nhân dân – Chi cục thi hành án Dân sự tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 em học sinh của nhà trường.

Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh của Trường PTTH Lý Thường Kiệt đã được thưởng thức một số tiểu phẩm, tình huống có chứa đựng vấn đề pháp luật do các em học sinh của nhà trường thể hiện. Đồng thời được nghe các chuyên viên đến từ Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang giới thiệu các chuyên đề pháp luật như: “ Tội phạm xâm phạm sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm và vấn đề bạo lực học đường”; “ Các quy định của pháp luật về tội phạm ma túy”. Xen giữa các chuyên đề, các em học sinh được giao lưu, giải đáp các thắc mắc về các quy định, hình thức xử phạt đối với các trường hợp học sinh phạm tội. Ngoài ra, các em cũng được các chuyên viên phổ biến một số quy định, hướng dẫn thi hành pháp luật có liên quan.

Tiểu phẩm có tình huống pháp luật do các em học sinh thể hiện

Thông qua buổi ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác trong việc chủ động phòng ngừa, nhăn chặn, phát hiện, tố giác tội phạm, tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về pháp luật, từ đó các em có thể tự phòng, tránh khả năng bản thân phạm tội.

Nguyễn Hạnh