Thứ năm, 21/02/2019 04:29:52

Hương Mai: Tổ chức Lễ ra mắt Chi Hội Người mù

Ngày đăng: 21-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 21/12/2018, xã Hương Mai đã tổ chức Lễ ra mắt Chi Hội Người mù. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội Người mù huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND- các ban ngành, đoàn thể xã và 15 người khiếm thị trong xã.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định về việc thành lập Chi Hội Người mù xã Hương Mai. Theo đó, xét đề nghị của Ban chấp hành Hội Người mù huyện và có sự thống nhất trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND xã. Ngày 20/12/2018 Chủ tịch UBND xã Hương Mai có Quyết định số 150 về việc thành lập Chi Hội Người mù xã. Chi Hội Người mù xã Hương Mai có 15 hội viên, có 1 Chi Hội trưởng, 1 Chi Hội phó. Việc thành lập, ra mắt Chi Hội Người mù xã Hương Mai là sự quan tâm của Cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể trong xã. Từ đây, những người khiếm thị xã Hương Mai có điều kiện gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm và  giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày. Chi Hội sẽ hoạt động theo Nội quy; Quy chế; Điều lệ của Hội đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Hội và lãnh đạo xã Hương Mai đã ghi nhận, đánh giá cao việc thành lập Chi Hội Người mù xã. Lãnh đạo Tỉnh hội và lãnh đạo xã mong rằng cán bộ, hội viên Chi Hội Người mù xã Hương Mai luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích, nội quy, quy chế hoạt động của hội; yêu thương, giúp đõ nhau trong cuộc sống thường ngày. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh hội và lãnh đạo xã đề nghị các ấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quan tâm, giúp đỡ Chi hội trong quá trình hoạt động

Lãnh đạo tỉnh hội, huyện hội và lãnh đạo xã Hương Mai và các Hội viên Hội Người mù xã Hương Mai

Như vậy, đến nay toàn huyện có 10 Chi hội Người mù ở 19 xã, thị trấn, với 157 hội viên.

                                                                                                Danh Thắng