Thứ 6, 22/02/2019 22:31:49

Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Hội viên phụ nữ xã Minh Đức

Ngày đăng: 03-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 30/11/2018 Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ tại xã Minh Đức, huyện Việt Yên.

Dự Hội nghị, ở tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Ban Luật pháp chính sách, Ban Gia đình xã hội- Hội LHPN tỉnh và là báo cáo viên cho buổi tuyên truyền; ở xã có đồng chí Ngô Bá Tài- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và 145 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe báo cáo viên phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Bộ Luật hình sự 2015 (các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình).

Cũng tại đây, Hội phụ nữ xã đã bố trí một phòng làm việc riêng để thành viên Ban Tư vấn về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục - tư vấn tiền hôn nhân của tỉnh tiến hành tư vấn kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em…

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia quản lý nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tích cực phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên