Chủ nhật, 17/02/2019 13:07:58

Chi bộ thôn Tự: tổ chức sinh hoạt điểm theo chuyên đề

Ngày đăng: 01-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 01/10, Chi bộ thôn Tự xã Bích Sơn đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tháng 10, đây là Chi bộ được Ban Tổ chức (BTC) Huyện uỷ chọn làm chi bộ tổ chức sinh hoạt điểm chuyên đề trong toàn huyện. 

Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí đại diện BTC Tỉnh uỷ; đồng chí Chu Bá Toàn, Uỷ viên BTV, Trưởng BTC Huyện uỷ; cán bộ, chuyên viên BTC Huyện uỷ; Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bích Sơn; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã Bích Sơn và hơn 40 đảng viên của Chi bộ thôn Tự.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đầu năm 2018, thôn Tự đã cải tạo, xây dựng, nâng cấp hệ thống rãnh nước thải trong thôn. Đến nay cơ bản vấn đề nước thải đã được đảm bảo, tuy nhiên công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, ngày chủ nhật xanh vẫn còn có một số gia đình thực hiện chưa tốt; vấn đề ô nhiễm do chất độc từ việc phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, công tác thu gom rác thải của thôn thực hiện chưa thống nhất; các hộ dân sử dụng nước sạch mới chỉ đạt 10%. Do vậy mà công tác vệ sinh môi trường cần phải tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đó chính là lý do Chi bộ thôn Tự đã chọn Chuyên đề Thực hiện công tác môi trường trong thôn để sinh hoạt.

Tại hội nghị, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực tham gia ý kiến và đưa ra các giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường. Đảng viên Nguyễn Đức Giang cho rằng, Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn cần phải có quy định chặt chẽ trong việc tổ chức mai táng, cải táng ở khu nghĩa trang của thôn; nâng cao ý thức của người dân sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thông qua việc thu gom bao bì, chai lọ thuốc đã sử dụng bỏ vào đúng nơi quy định. Ông Giang cũng cho rằng, người dân trong thôn cần phát huy ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường tránh tâm lý ỷ lại, trông chờ vào sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Hội nghị Chi bộ đã thống nhất đưa ra một số giải pháp bảo vệ môi trường của thôn trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tích cực vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và bảo vệ môi trường bằng hình thức tuyên truyền tại các hội nghị, trên hệ thống truyền thanh; xây dựng hoàn thiện hệ thống cống dẫn nước thải khu trung tâm; đặt các pa nô tuyên truyền tại các ngõ; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời những hộ chưa thực hiện theo quy định của thôn trong công tác bảo vệ môi trường; 100 % các gia đình tự giác quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm thuộc khu vực gia đình; thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh; phân loại rác trước khi đổ vào thùng rác.

Rút kinh nghiệm sau khi tổ chức sinh hoạt điểm, đồng chí Chu Bá Toàn, Uỷ viên BTV, Trưởng BTC Huyện uỷ đã đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành sinh hoạt của Chi bộ thôn Tự đạt chất lượng tốt. Thông qua đây, đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy các cơ sở chuẩn bị tốt nội dung sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề để đưa vào thực hiện bắt đầu từ ngày 03/10/2018 và thời gian tiếp theo.

Việc tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề trong hoạt động của chi bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao vai trò, vị trí của người đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ sở.

Nguyễn Hạnh