Thứ 6, 16/11/2018 01:37:11

Phó Giám đốc Sở NN và PTNT kiểm tra thiệt hại sau bão tại Việt Yên

Ngày đăng: 23-08-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 23/8, đồng chí Vũ Đình Phượng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác của Sở đến kiểm tra mức độ thiệt hại về sản xuất sau bão số 3 tại huyện Việt Yên.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo báo của UBND huyện, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công điện và các văn bản chỉ đạo phòng chống bão số 3. Trong đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện chế độ thông tin báo cáo; chỉ đạo sản xuất vụ mùa chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ; chủ động khơi thông dòng chảy; kiểm tra các điều kiện, vật tư phòng chống bão và yêu cầu trực ban để chủ động ứng phó với bão số 3.

Về thiệt hại, do ảnh hưởng của bão, huyện Việt Yên gặp phải một số sự cố như sạt mái đê phía sông và sự cố sập tổ mối ở mái đê trên địa điểm thuộc tuyến đê Tả Cầu; sự cố kẹt cánh cống làng Đầu tại đê Hữu Lái Nghiên. Đến nay các sự cố cơ bản được khắc phục.

Một phần diện tích lúa của xã Trung Sơn bị ngập úng sau bão số 3

Trận mưa dông trưa ngày 22/8, trên địa bàn huyện Việt Yên có 01 người chết do sét đánh tại thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái.

Về sản xuất, tổng diện tích lúa và rau mầu bị ngập úng trên 123 ha. Ngoài ra, trên địa bàn huyện có một số cây to bị đổ, một số trường học bị đổ tường rào, 1 nhà cấp 4 bị sập, 1 tường nhà cấp 4 bị đổ, 1 công trình phụ bị sập.

Sau khi làm việc tại UBND huyện, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát Triển nông thôn đi kiểm tra thực tế tại một số cánh đồng thuộc thôn Nguyễn và thôn Quả xã Trung Sơn. Tại đây, lãnh đạo Sở chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và cán bộ khuyến nông cơ sở thống kê thiệt hại về sản xuất sau bão, kịp thời báo cáo với tỉnh để có chính sách phù hợp.

Đỗ Tập