Thứ năm, 21/02/2019 19:28:01

Hội LHPN xã Thượng Lan tô chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày đăng: 26-04-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 26/4 Hội LHPN xã Thượng Lan đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch TT Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư, trưởng các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng trạm y tế, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ, cùng 99 hội viên tiêu biểu đại diện cho hội viên phụ nữ trên toàn xã.

Các đại biểu tham gia biểu quyết, bầu BCH khóa mới

Trong 5 năm qua phong trào phụ nữ và công tác Hội của xã Thượng Lan luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự chỉ đạo thường xuyên của Hội LHPN Huyện Việt Yên, sự ủng hộ tạo điều kiện của chính quyền, các ngành, đoàn thể; sự đoàn kết, thống nhất, lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm, quyết tâm của đội ngũ cán bộ hội và sự tích cực tham gia hưởng ứng của toàn thể hội viên, phụ nữ. Do đó phong trào phụ nữ và hoạt động Hội có bước phát triển mới tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã. 12/14 chỉ tiêu Đại hội phụ nữ xã Thượng Lan lần thứ XXI đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao như: chỉ tiêu đăng ký thực hiện phong trào thi đua, chỉ tiêu kết nạp nữ đảng viên nông thôn, qua đó đã góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã khóa XXI, đóng góp tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đã huy động 65% cán bộ hội viên tham gia giúp cho trên 21 lượt phụ nữ khó khăn với tổng số tiền trên 38 triệu đồng; 95% hội viên phụ nữ tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm với số dư tiết kiệm đến nay là 108 triệu đồng; Tranh thủ khai thác các nguồn vốn từ Ngân hàng, chương trình, các nhóm phụ nữ tiết kiệm, tính đến 31/12/2015, tổng dư nợ các nguồn vốn do Hội quản lý đạt trên 9,7 tỷ đồng, tăng 222 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, qua đó đã giúp cho 374 lượt phụ nữ vay vốn từ các ngân hàng phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra Hội còn phối hợp với các tổ chức dạy nghề giới thiệu việc làm cho trên 200 phụ nữ; tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho 315 phụ nữ, vận động 03 gia đình phụ nữ chuyển đổi 1,5 ha đất để xây dựng cánh đồng sản xuất cây hàng hóa mang lại thu nhập cao cho hội viên phụ nữ. Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao; tổ chức giám sát chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, nâng cao nhận thức cho phụ nữ đã được quan tâm tổ chức thường xuyên. Hội đã phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của chị em phụ nữ trong xã, thu hút nhiều phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Với những kết quả đã đạt được, Hội LHPN xã 5 năm liền đạt vững mạnh, được Hội LHPN huyện tặng giấy khen.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu được 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016- 2021, bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. BCH khóa mới cũng đã tổ chức phiên họp thứ nhất bầu được Ban thường vụ và các chức danh chủ chốt.

Thu Lợi