Thứ năm, 21/02/2019 19:19:04

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban tháng 4/2016

Ngày đăng: 20-04-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 19/4 UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 4/2016. Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí TT HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND 3 xã về đích nông thôn mới năm 2016 gồm Quảng Minh, Ninh Sơn và xã  Hồng Thái đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 4, UBND huyện đã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt nhiệm vụ, phát triển kinh tế xã hội. Trong đó tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa và cây màu vụ chiêm xuân. Chỉ đạo, hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh thú y, tiêu độc khử trùng…Trong tháng UBND huyện cũng tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng hoàn thiện Đề án nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020. Đồng thời tập trung chỉ đạo các xã triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2016 và đăng ký thực hiện cho năm 2016. Riêng đối với 3 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm nay đang được triển khai thực hiện, tuy nhiên tiến độ vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra. Công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Việc triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tiếp tục được UBND huyện quan tâm. Công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trên địa bàn huyện không sảy ra vụ việc phức tạp, kéo dài.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016, trong tháng 5 này, UBND huyện cũng đã chỉ ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là: Tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Chỉ đạo chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo cung cấp nước tưới dưỡng cho cây trồng vụ chiêm xuân. Tiếp trục triển khai các dự án tu bổ đê, tập trung xử lý dứt điểm các vi phạm về đê điều và các điểm xung yếu trên địa bàn, kiểm tra đê, kè cống, các công trình trước mùa mưa lũ. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn theo kế hoạch. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách theo kế hoạch. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn dạy và học, tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng học sinh đại trà, đôn đốc tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia theo kế hoạch. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài, làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phổ biến giáo dục pháp luật.

Tại hội nghị các đại biểu đã đồng tình nhất trí với nội dung của báo cáo và những phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ những vấn đề liên quan và đưa ra những ý kiến, kiến nghị đến UBND huyện tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, công tác quản lý đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư, khiếu nại, vấn đề lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, vấn đề xây dựng nông thôn mới….

Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định những nhiệm vụ cho năm 2016 là rất nặng nề, trong thời gian qua UBND huyện đã nỗ lực chỉ đạo, bước đầu các chỉ tiêu đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tháng 5, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các địa phương về đích nông thôn mới trong năm nay cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu ngoài những nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng Phòng Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các địa phương tập trung chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho diện tích lúa và cây màu vụ chiên xuân; chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tập trung hoàn thiện Đề án xây dựng NTM huyện giai đoạn 2016- 2020, với mục tiêu đến năm 2020 toàn huyện có 17/17 xã đạt chuẩn NTM và là huyện NTM. Chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra và giải tỏa ách tắc dòng chảy đảm bảo việc tưới, tiêu thoát nước trên địa bàn; xử lý ngiên các trường hợp vi phạm về đê điều. Tham mưu điều chỉnh quy hoạch hệ thống thủy lợi trên địa bàn, nhất là đối với 6 xã phía đông của huyện. Đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu tập trung làm tốt công tác quản lý đất đai, nhất là việc quản lý đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa. Tập trung giải quyết dứt điểm đối với việc vi phạm đất đai tại ngã tư Đình Trám và xã Hoàng Ninh thời gian xong trong tháng 6/2016. Rà soát và giải quyết các điểm vi phạm đất đai truyên tuyến Quốc lộ 37 đoạn chạy qua địa bàn huyện, thời gian xong trước 30/7/2016. Tập trung cao cho công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ngay trong tháng 5 phải cấp được 300 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và hơn 500 giấy cấp lại. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn tập trung cao cho công tác thu ngân sách, tăng cường công tác kiểm tra, duy trì đảm bảo hành lang ATGT, giải tỏa các điểm vi phạm hành lang ATGT, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm tra, kiểm soát vệ sinh ATTP. Về công tác bầu cử, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn cần tập trung cao cho công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền trực quan trên các tuyến phố chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Thu Lợi