Chủ nhật, 24/02/2019 06:41:39

Tập huấn kỹ thuật trồng cây măng tây xanh

Ngày đăng: 08-04-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 07/4 Hội LHPN huyện phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Bắc giang tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây Măng Tây xanh.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Thành- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Giang, Thạc sỹ Nguyễn Công Tuấn, Công ty TNHH nhà nước một thành viên rau hoa quả thuộc Viện rau quả Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng gần 40 đồng chí là cán bộ Hội LHPN, cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn và đại diện 13 hộ đăng ký tham gia mô hình của xã Bích Sơn.

Các đại biểu dự tập huấn

Tại đây các đại biểu đã được cán bộ kỹ thuật giới thiệu vè nguồn gốc, đặc điểm sinh học của giống cây Măng Tây xanh, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc và phương pháp thu hoạch cây Măng Tây xanh. Trong đó tập trung hướng dẫn kỹ thuật chọn đất, kỹ thuật bón phân, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây Măng Tây xanh.

Phát biểu tại buổi tập huấn đồng chí Hoàng Văn Thành- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Giang đã cho biết sau gần 1 năm thực hiện đề tài nghiên cứu xây dựng mô hình đã cho kết quả tốt. Kết quả nghiệm thu được đánh giá xuất sắc, hiệu quả kinh tế cao gấp gần 10 lần so với trồng lúa và những loại rau màu khác. Hoạt động này là cơ sở thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề tài đã được phê duyệt, tiến tới triển khai nhân rộng mô hình nhằm xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo hướng hiện đại, đem lại thu nhập cao hơn cho người nông dân.

Đồng chí Hoàng Văn Thành- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị

Thu Lợi