Thứ năm, 21/02/2019 18:38:36

Xét sử lưu động vụ án: Mua bán trái phép chất ma túy

Ngày đăng: 26-09-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 26/9/2016, tại UBND xã Hương Mai, Tòa Án nhân dân huyện Việt Yên đã mở phiên toàn lưu động xét xử vụ án: Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 22giờ 30 phút ngày 29/5/2016, tại khu gia đình Trường Đại học Nông lâm tỉnh Bắc Giang, thuộc địa phận xã Bích Sơn, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Việt Yên tiến hành kiểm tra, xác nhận bắt quả tang Nguyễn Văn Viễn, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú thôn Khúc Toại, xã Khúc Xuyên, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; chỗ ở thôn Đầu, xã Tự Lạn đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho một đối tượng khác. Khi khám xét người Viễn Cơ quan Công an thu được một gói ni lon mầu trắng dán kín, bên trong có chứa một lượng chất tinh thể mầu trắng, một viên dạng thuốc chất mầu đỏ nghi là chất ma túy, cùng một số tang vật khác. Sau khi bắt giữu Viễn, Cơ quan cánh sát điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở của Viễn tại thôn Đầu, xã Tự Lạn đã thu giữ tại phòng ngủ của Viễn một ví da mầu đen bên trong có một túi nilon có chứa chất bột mầu trắng, nghi là chất ma túy và đã trưng cầu giám định của cơ quan chức năng, kết quả cho thấy chất mầu trắng chứa trong túi nilon là chất Methaphetamin là loại ma túy dạng đá. Quá trình điều tra, Viễn khai nhận, trước đó, Viễn đã xuống phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mua của một người đàn ông không quen biết, không rõ họ tên mua một viên ma túy tổng hợp và một túi ma túy dạng đá, giá 1 triệu đồng và mang về giấu ở nhà, với mục đích sử dụng dần và vị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên thu giữ tại nơi ở như nói ở trên.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Viễn vẫn ngoan cố không nhận tội. Nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tòa án Nhân dân huyện Việt Yên đã tuyên phạt Nguyễn Văn Viễn 3 năm tù giam, phạt 5 triệu đồng.

Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ gieo rắc những cái chết trắng cho xã hội, đồng thời là lời cảnh tỉnh đối với những ai vì lợi nhuận trước mắt, lười làm, ham chơi mà vướng vào con đường phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

 

Bị cáo Nguyễn Văn Viễn tại phiên tòa

Cùng ngày, cũng tại xã Hương Mai, Tòa án nhân dân huyện đã mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt các bị cáo: Thân Văn Trung, chỗ ở thôn Thành Công, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng 4 năm tù về tội Cướp giật tài sản; bị cáo Hà Văn Cường, chỗ ở thôn Tân Sơn, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa 12 tháng tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đạt tài sản.

Danh Thắng