Thứ bẩy, 23/02/2019 06:31:36

Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Hoàng Ninh

Ngày đăng: 18-03-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 17/3, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Ninh về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy năm 2015, kết quả thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2016 và triển khai kế hoạch bầu cử Quốc hội và HĐND, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể, Bí thư, trưởng các thôn trong xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, sau khi nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy năm 2015, kết quả thực hiện nhiệm vụ  02 tháng đầu năm 2016, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những việc còn tồn tại của địa phương đồng thời có những ý kiến, kiến nghị các cấp quan tâm giúp đỡ địa phương tháo gỡ khó khăn thuộc một số lĩnh vực như: Quản lý đất đai, giải quyết đất dịch vụ, vấn đề về xử lý môi trường rác thải, nước thải, quy hoạch nghĩa địa; vấn đề cung cấp nước sạch cho nhân dân và vấn đề làm đường giao thông.

Sau khi tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi nhiệm vụ tại địa phương. Đồng chí cho rằng địa phương không giải quyết dứt điểm những vụ việc ngay khi mới phát sinh nên đã để lại những tồn tại cho ngày hôm nay. Công tác quản lý đất đai, hạ tầng còn yếu kém. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định của Nhà nước. Đến hết tháng 4 phải hoàn thành việc xây dựng đường trục chính để giao đất cho dịch vụ cho nhân dân trong tháng 4 và tháng 5. Đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường lập phương án bảo vệ thi công, xử lý những hộ lấn chiếm ở Ao ngoài trên. Đề nghị xã tập trung xử lý dứt điểm về công tác môi trường. Tập trung thực hiện các tiêu chí còn lại để sớm đưa xã về đích nông thôn mới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Bí thư Huyện ủy đã hoan nghênh các đại biểu đã dám nhìn thẳng vào vấn đề, dám nói thẳng, nói thật, cùng bàn biện pháp để tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại ở địa phương đặc biệt là vấn đề cán bộ còn nhiều việc cần chấn chỉnh. Nhiều cán bộ còn xa dân, ngại va chạm, ít có định hướng cho người dân. Cán bộ còn đánh giá vế đề còn chưa sát, nhìn nhận vấn đề còn thiếu, thiếu ý trí, trách nhiệm với công việc nên đã dẫn đến nhiều việc còn tồn đọng. Đồng chí đã đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ xã Hoàng Ninh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết tháo gỡ khó khăn, đưa xã Hoàng Ninh thực sự giàu mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhất chí với những định hướng của xã trong thời gian tới tuy nhiên đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: xã cần tập trung cao cho công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp, tránh để ra sai sót, quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, giao đất dịch vụ, quản lý đất đai. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đề ra một số biện pháp địa phương cần làm ngay là: Cần chấn chỉnh lại lề lối tác phong làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, bám sát công việc, nhiệm vụ; xây dựng những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để thực hiện; thường xuyên đôn đốc, động viên, giúp đỡ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân, cán bộ phải có định hướng cho nhân dân tạo sự đồng thuận trong dân

Thu Lợi