Chủ nhật, 24/02/2019 06:45:01

Lãnh đạo huyện Việt Yên làm việc với Vụ Nông nghiệp Nông thôn - Ban Kinh tế Trung ương

Ngày đăng: 17-03-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Làm thế nào để phát triển mạnh và bền vững nông nghiệp, nông thôn là bài toán đặt ra mà UBND huyện Việt Yên và Vụ Nông nghiệp-Nông thôn (Ban Kinh tế Trung ương) đang bắt tay để tìm ra lời giải.

Chiều ngày 16/3/2016, Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Lê Ô Pích, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Vụ Nông nghiệp Nông thôn - Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Quốc Ngữ - Hàm Vụ Trưởng vụ Nông nghiệp Nông thôn làm trưởng đoàn về định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện giai đoạn tới. Cùng đi với đoàn là các đồng chí Nguyễn Quốc Ngữ - Hàm Vụ trưởng, các Phó Vụ Trưởng: Nguyễn Văn Quý, Hoàng Đình Vinh, Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Tốn, đồng chí Phạm Ngọc Phương - Phó Giám đốc Trung tâm thông tin kinh tế và chuyên viên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đồng chí Thường trực HĐND-UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đoàn làm việc của Vụ Nông nghiệp Nông thôn đã thẳng thắn trao đổi, phân tích các tiềm năng, thế mạnh cũng như các điểm nút gây khó khăn trong phát triển; đồng thời cũng gợi mở các quan điểm phát triển, định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Ngữ - Hàm Vụ Trưởng vụ Nông nghiệp Nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Qua buổi làm việc, đoàn làm việc đã sơ bộ định hướng chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn cho huyện trong giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo đó là: Phát triển mạnh và bền vững nền nông nghiệp, nông thôn của huyện theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển nông sản sạch theo mô hình chuỗi giá trị, gắn với phát triển du lịch, bám sát tín hiệu của thị trường, thu hút sự tham gia mạnh mẽ của nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyển đổi tư duy của nhân dân trong sản xuất... Để thực hiện định hướng phát triển trên, UBND huyện và Vụ Nông nghiệp Nông thôn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có sự hợp tác và việc làm cụ thể.

Ngọc Mai - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện