Thứ bẩy, 23/02/2019 05:25:26

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái thăm và làm việc với UBND huyện

Ngày đăng: 07-03-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 7/3 đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT đã đến thăm và làm việc với UBND huyện về công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp những tháng đầu năm.

Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT, Văn Phòng HĐND& UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện đến nay toàn huyện đã cầy ải, đổ ải và gieo mạ cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, việc cấp nước phục vụ gieo cấy được đảm bảo. Tổng diện tích lúa đã cấy là 5.570 ha đạt 86,3% so với kế hoạch. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi tiếp tục được quan tâm, tình hình chăn nuôi trên địa bàn cơ bản ổn định. Công tác trồng và bảo vệ rừng tiếp tục được tập trung  triển khai. Công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được UBND huyện chỉ đạo các địa phương thực hiện một cách hiệu quả.

Tại buổi làm việc UBND huyện cũng đã có những ý kiến, kiến nghị đến đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đó là: Đề nghị UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp& PTNT tạo điều kiện bố trí kinh phí hỗ trợ cho công tác cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa. Đề nghị UBND tỉnh có hướng chỉ đạo cải tạo, nâng cấp, nạo vét một số tuyến kênh tiêu chính để đảm bảo tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và đảm bảo an toàn cho các khu, cụm công nghiệp trong mùa mưa lũ đặc biệt là các tuyến kênh T6, T1, T1-1. TQ1. Đề nghị Sở Nông nghiệp& PTNT chỉ đạo các Công ty Khai thác công trình thủy lợi có giải pháp xử lý rác thải, rác động vật từ thượng nguồn các tuyến kênh để xác định rõ trách nhiệm của từng huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, có định hướng của UBND huyện trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên để ngành nông nghiệp thực sự phát huy được hiệu quả đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND huyện cần tiếp tục quan tâm triển khai liên kết được với các doanh nghiệp tạo thành chuỗi liên kết phát triển sản xuất trên quy mô lớn. Trong công tác dồn điền đổi thửa đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý huyện cần quan tâm sau dồn điền đổi thửa phải đưa được khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất và đầu tư sản xuất trên quy mô lớn. Với công tác xây dựng nông thôn mới đồng chí đề nghị cần phải xây dựng được lộ trình, huyện cần nhìn nhận đầy đủ hơn tác dụng của xây dựng nông thôn mới, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng.

Cũng trong buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm mô hình trồng cà rốt của gia đình chị Nguyễn Thị Huyền ở thôn Quang Biểu và mô hình trồng nấm của gia đình ông Ngô Đình Hải ở thôn Đạo Ngạn xã Quang Châu. Tại những nơi đến thăm đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và nghi nhận tinh thần dám nghĩ, dám làm của các hộ. Đồng chí đề nghị UBND huyện cần phát triển nhiều hơn nữa những mô hình trên.

Đ/c Dương Văn Thái- phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đến thăm mô hình trồng cà rốt

nhà chị Nguyễn Thị Huyền thôn Quang Biểu xã Quang Châu

Đ/c Dương Văn Thái- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn thăm mô hình trồng nấm

của gia đình ông Ngô Đình Hải thôn Đạo Ngạn xã Quang Châu

Thu Lợi