Chủ nhật, 24/02/2019 05:52:30

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng chống đói rét

Ngày đăng: 01-02-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 27/01 đồng chí Nguyễn Đức Hiền- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng NN&PTNT đã kiểm tra công tác phòng chống đói rét trên đàn vật nuôi, cây trồng của các xã Ninh Sơn, Trung Sơn và xã Việt Tiến.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền- UB BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Việt Tiến

Hiện nay do có sự chỉ đạo kịp thời của UBND huyện, nên mặc dù những ngày rét đậm, rét hại vừa qua cũng không làm ảnh hưởng lớn đến cây trồng vật nuôi trên địa bàn. Diện tích thủy sản của các xã đã được thu hoạch gần hết, hiện tượng cá chết rét không đáng kể, cây rau mầu vụ đông cũng đang được thu hoạch, đàn gia súc, gia cầm được người dân che chắn và có biện pháp giữ ấm cẩn thận.

Đ/c Nguyễn Đức Hiền- UB BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

kiểm tra công tác phòng, tránh rét cho vật nuôi của gia đình ông Hiện thôn Mai Vũ xã Ninh Sơn

 

Tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các xã mới chỉ đạo bằng văn bản, công tác kiểm tra giám sát cuả lãnh đạo xã Ninh Sơn và Trung Sơn đến các thôn còn chưa thường xuyên, cán bộ kỹ thuật và các tổ công tác của huyện được phân công về các xã còn chưa thực sự sâu sát cơ sở, công tác tuyên truyền về phòng chống rét trên đàn vật nuôi, cây trồng đến người dân còn hạn chế. Từ nay đến tết Nguyên đán còn diễn ra hai đợt rét đậm, rét hại, để hạn chế thiệt hại cho người dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền và chỉ đạo cán bộ chuyên môn bám sát địa bàn, hướng dẫn bà con cách phòng trách rét cho vật nuôi, báo cáo kết quả phòng chống rét thường xuyên về cơ quan thường trực để UBND huyện có phương án giải quyết kịp thời.

Thu Lợi