Thứ năm, 21/02/2019 04:20:54

Khai mạc Liên hoan tiếng hát quan họ huyện Việt Yên lần thứ 15

Ngày đăng: 05-04-2015 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 4/4, tại không gian văn hóa chùa Bổ Đà thuộc xã Tiên Sơn, UBND huyện tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát quan họ huyện Việt Yên lần thứ 15.

          Dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Thế Chính, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo một số cơ quan báo chí của Tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Chúc, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và thành viên 56 câu lạc bộ quan họ ở các thôn, khu phố trong huyện.
          Tại đây, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Chúc, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã nổi hồi trống khai mạc Liên hoan.
          Để liên hoan năm nay đạt nhiều kết quả tốt, đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức liên hoan đề nghị các anh hai, chị hai mang hết khả năng của mình biểu diễn say sưa trong lời ca tiếng hát trên sân khấu và không gian hát đối đáp. Đồng chí cũng đề nghị Ban giám khảo, tổ thư ký làm việc công tâm, khách quan đánh giá đúng chất lượng nghệ thuật của các tiết mục biểu diễn một cách chính xác.
 
          Tại Liên hoan năm nay, các câu lạc bộ tham gia với cả hai nội dung là hát trên sân khấu và hát đối đáp. Hát trên sân khấu gồm hát đơn, hát đôi, hát tốp nam nữ; Ban tổ chức khuyến khích các đội sử dụng nhạc đệm là nhạc cụ dân tộc và hát không nhạc đệm. Về hát đối đáp, mỗi đội sẽ lựa chọn từ một đến hai cặp tham gia theo thể thức thi loại trực tiếp.
          Ngay trong ngày đầu tiên, hơn mười đơn vị đã tham gia biểu diễn trên sân khấu. Hai ngày tiếp theo sẽ diễn ra thêm cả phần thi hát đối đáp.

Ban Tổ chức sẽ trao cờ và giải thưởng tập thể A, B, C, KK cho các đoàn; trao giải A, B, C cho các tiết mục hay; và trao giải nhất, nhì ba cho các cặp hát đối.

                                                                                                                   Đỗ Tập