Thứ năm, 21/02/2019 04:31:30

Hội LHTN Huyện Việt Yên Đại hội đại biểu lần thứ IV

Ngày đăng: 11-08-2014 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 7/8, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Việt Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

 

Dự Đại hội có các anh: Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang; Ngô Văn Cương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc giang; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, Anh hùng lực lượng vũ trang Chu Văn Mùi và 125 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hơn 16.000 thanh niên trong tổ chức Hội.

 

 Nhiệm kỳ 2009 - 2014, Hội LHTN huyện đã triển khai đồng bộ, tiếp tục đi vào chiều sâu ba cuộc vận động, hai chương trình của Hội LHTN ViệtNam. Từ đó góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thanh niên. Hội cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, lập thân lập nghiệp, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương. Trong các hoạt động của mình, Hội LHTN các cấp trong huyện quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên sống đẹp, sống có ích, có ước mơ hoài bão, có ý chí phấn đấu lập thân lập nghiệp, vượt khó vươn lên khẳng định bản thân. Các hoạt động tình nguyện được thanh niên tích cực hưởng ứng, nhiều công trình, phần việc thanh niên được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng mở rộng. Điều này thể hiện qua việc Hội đã thành lập được 1 “Góc thân thiện”, 12 câu lạc bộ nhà trọ cho thanh niên công nhân và tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho thanh niên công nhân. Thanh niên trong huyện đã để lại dấu ấn đậm nét trong quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện thời gian qua.

 Bên cạnh kết quả đạt được, Đại hội thẳng thắn chỉ ra những vấn đề tồn tại của nhiệm kỳ trước. Đó là các hoạt động của Hội chưa tác động tích cực đến thành phần thanh niên chậm tiến, thanh niên tôn giáo, thanh niên lao động tự do, thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Nhiều nội dung hoạt động của hội chưa theo kịp nhu cầu của thanh niên và yêu cầu của nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Cùng với đó là hoạt động của Ủy ban Hội chưa rõ nét, chủ yếu vẫn gắn với hoạt động của Đoàn. Công tác xây dựng tổ chức hội và chất lượng hội viên còn nhiều hạn chế.  

Đại hội cũng chỉ rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm của những ưu điểm và tồn tại. Trên cơ sở đó xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác Hội và Phong trào thanh niên trong nhiệm tới. Trong đó nêu lên mục tiêu đổi mới, công tác xây dựng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững, gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; động viên khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đẫ đề ra..

Đại hội đã hiệp thương cử 33 anh chị đại diện tiêu biểu cho các tầng lớp thanh niên trong huyện vào Ủy ban Hội LHTN huyện Việt Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2014. Trong đó cử anh Nguyễn Viết Cường, Phó Bí thư Huyện đoàn làm Chủ tịch; cử ba anh chị: Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn; Dương Thành Bắc, Chuyên viên Phòng Nội vụ và Nguyễn Thị Thu Trung, Chủ tịch Hội LHTN trường Nguyễn Bỉnh Khiêm làm Phó Chủ tịch.

 

 Trong chương trình Đại hội, Ủy ban Hội LHTN huyện và các nhà tài trợ đã trao tặng 12 số báo Tiền phong cho 12 câu lạc bộ nhà trọ, tặng 5 điểm wifi cho các trường THPT, Trung tâm GDTX và DN, Tặng 500 đầu sách cho thư viện trường Tiểu học Bích Sơn, tặng quà cho học sinh sinh viên, trao tặng 5 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa, phát động cuộc thi Xóm trọ thanh niên công nhân văn hóa.         

Cũng tại Đại hội, nhiều anh chị đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn trao tặng. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2014 được Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Việt Yên tặng Giấy khen.

 

                                                                                                            Đỗ Tập