Thứ năm, 21/02/2019 04:30:53

Bắc Giang: UBMTTQ tỉnh kiểm tra hoạt động của UBMTTQ huyện Việt Yên 6 tháng đầu năm 2014

Ngày đăng: 12-06-2014 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 11/6/2014, UBMTTQ tỉnh kiểm tra hoạt động của UBMTTQ huyện Việt Yên 6 tháng đầu năm 2014

Về làm việc với UBMTTQ huyện có Bà Diêm Hồng linh, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn và các thành viên. Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Nguyễn Xuân Phúc, UVBTV HU Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo, cán bộ MTTQ huyện Việt Yên. Tại buổi kiểm tra, sau khi đi kiểm tra thực tế hoạt động của UBMT TQ xã Bích Sơn và Ban MT khu dân cư thôn Kiểu, Đoàn kiểm tra đã làm việc với TT MTTQ huyện.

  

Bà Diêm Hồng Linh, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Giang Trưởng đoàn công tác làm việc với huyện Việt Yên  

6 tháng đầu năm 2014, thực hiện công tác thi đua năm 2014; các phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII. MTTQ các cấp đã đăng ký thực hiện công trình thi đua với chủ đề: “Phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo, phát huy nội lực, quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019”. Có 108 công trình đăng ký thực hiện gồm: Xây dựng 35 nhà đại đoàn kết, 3 nhà văn hóa; làm mới 70 công trình giao thông; sửa chữa, tu bổ, phát quang hàng chục kilômét đường giao thông nông thôn... xây mới, sửa chữa 25 căn nhà đại đoàn kết; các khu dân cư còn thực hiện 73 công trình sửa chữa, mua sắm vào nhà văn hóa, hội trường thôn; tặng học bổng, sổ tiết kiệm; xây dựng cơ sở hạ tầng... với tổng trị giá  gần 3 tỷ đồng và trên 1.000 ngày công do nhân dân đóng góp.

 

Ông Nguyễn Xuân Phúc UVBTV HU Chủ tịch UBMTTQ huyện Việt Yên làm việc với đoàn 

 Chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tổ chức nghiên cứu, triển khai Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền Nghị quyết 6, 7, 8 (khóa XI), Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI; tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam, Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ-TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội và quy định MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền….. 6 tháng đầu năm, đã phối hợp, lồng ghép tổ chức 34 Hội nghị, thu hút trên 2.080 lượt người tham dự, nhằm tạo sự thống nhất về ý chí và hành động cách mạng trong nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

 

Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Việt Yên báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2014 

Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 74 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Phối hợp với Đài Truyền thanh huyện tổ chức phát 135 chương trình phát thanh, trên 1800 tin, bài, 120 chuyên mục phát thanh và khai thác phát thanh, truyền thanh được 900 giờ; 18 Đài xã, thị trấn, 157 Trạm truyền thanh cơ sở khai thác kỹ thuật ở Đài truyền thanh huyện đảm bảo 05 giờ/ngày nhằm tuyền truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cùng với ngành văn hóa tu sửa, làm mới trên 100 pano, băng zon khẩu hiệu vượt đường, treo cờ tổ quốc. Cấp 150 bản tin công tác Mặt trận Trung ương cho 19/19 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện xã, thị trấn và 954 bản tin công tác Mặt trận tỉnh cho 159/159 Ban công tác mặt trận khu dân cư….

 

Ông Tống Ngọc Thủy, Chủ tịch UBMTTQ xã Bích Sơn Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm  

Tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân trong huyện cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp, hăng hái thi đua lao động sản xuất và đạt năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi; phấn khởi vui xuân đón tết Giáp Ngọ an toàn, tiết kiệm. Đó là nhân dân Thôn Kiểu xã Bích Sơn huyện Việt Yên. Nhân dân quan tâm đến việc tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và các dự án luật đã được Quốc hội thông qua, đặc biệt là việc ban hành Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về việc ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội và quy định về việc MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Triển khai thực hiện các nội dung Đề án “Nâng cao chất lượng công tác MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền giai đoạn 2013-2016”; Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013-2016”. 

 

Ông Dương Thanh Phương, Thường trực Đảng ủy xã Bích Sơn Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác 

6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp đã hỗ trợ xây dựng 03 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ sửa chữa 09 nhà bị xuống cấp. Các tổ chức thành viên cũng đã triển khai nhiều hình thức vận động: “Quỹ Mái ấm tình thương” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động; phong trào“Tuổi trẻ xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”của Đoàn thanh niên; phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giúp nhau xoá nghèo và làm giàu chính đáng” của Hội Nông dân; “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu chiến binh… đã huy động được gần 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi kinh tế - xã hội của huyện. Bằng những việc làm cụ thể, với nguồn quỹ “Vì người nghèo” đã tạo điều kiện cho hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn huyện có được chỗ ở ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững; giúp chị em phụ nữ nghèo đơn thân có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, học sinh nghèo trong diện nguy cơ bỏ học có điều kiện đến trường.

Đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên  chụp ảnh lưu niệm với cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể Thôn Kiểu và xã Bích Sơn

Triển khai tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Củng cố, kiện toàn và hoạt động của Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Toàn huyện hiện có 159 làng với 159 KDC, trong đó có 159 trưởng ban công tác Mặt trận KDC. Củng cố, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng luôn luôn được coi trọng. Hiện nay trên toàn huyện có 19 Ban Thanh tra nhân dân và được giao thực hiện luôn nhiệm vụ giám sát đầu tư của cộng đồng với 192 thành viên.

Đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên và lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể nhân TT Bích Động và Khu phố 2 tới thăm và trao tặng khoản kinh phí hỗ trợ cho gia đình Bà Ngô Thị Trọng là gia đình hộ nghèo.
 
 
Bà Diêm Hồng Linh Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc giang đã có ý kiến chỉ đạo của UBMTTQ tỉnh
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Diêm Hồng Linh Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc giang đã có ý kiến chỉ đạo của UBMTTQ tỉnh Bắc giang: 6 tháng cuối năm 2014,  Ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh;  Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền pháp luật. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử, đồng bào công giáo, các cá nhân tiêu biểu tham gia xây dựng khối đoàn kết toàn dân nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư sống tốt đời đẹp đạo”. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của hệ thống mặt trận ở cơ sở, lấy đó làm căn cứ đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của cơ sở năm 2014.  

 

UBMTTQ tỉnh Bắc Giang trao khoản kinh phí hỗ trợ 15.000.000 đ cho gia đình bà Ngô Thị Trọng 

Cũng trong ngày về làm việc với huyện Việt Yên, UBMTTQ tỉnh đã trao khoản kinh phí hỗ trợ cho gia đình Bà Ngô thị Trọng hộ nghèo ở khu phố 2 TT Bích Động 15.000.000 đ trước sự có mặt của Bà Trọng và lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, cá ban ngành đoàn thể TT và Khu phố 2.

 

Đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với TT UBMTTQ huyện Việt Yên 

Hoàng Thương