Thứ bẩy, 23/02/2019 06:29:35

Ngày đăng: 19-01-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng 12/1/2016, Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.  Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bắc Giang, Đ/c Nguyễn Đức Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện, xã mới nghỉ hưu, chuyển công tác; các đồng chí Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn của huyện.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, sau đó là các ý kiến thảo luận đóng góp vào bản Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Nhìn chung, trong năm 2015 Hội nông dân đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, qua đó nâng cao nhận thức, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương.

Huyện hội và cơ sở đã chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện sớm hơn các năm trước, qua đó phát hiện những điển hình mới để nhân rộng. Hội đã đôn đốc rút kinh nghiệm kịp thời những cơ sở, chi, tổ hoạt động hiệu quả thấp. Nhiều cơ sở làm tốt công tác phát triển hội viên như: Quảng Minh, Hương Mai, Nghĩa Trung, Bích Động; xây dựng quỹ hoạt động đạt tỷ lệ cao như: Hương Mai, Quảng Minh, Việt Tiến.. Hội đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội nghị đầu bờ, xây dựng các mô hình điểm, các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân….

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Đức Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Huyện Ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã phát biểu ghi nhận các kết quả tích cực mà hội nông dân đã thực hiện, đồng thời chỉ ra một số điểm hạn chế cần khắc phục đồng thời giải đáp một số ý kiến đóng góp để Công tác Hội nông dân phát triển tốt hơn trong các năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Đức Hiền phát biểu tại hội  nghị

Đ/c Tống Minh Thông – Chủ tịch Hội nông dân huyện đã thay mặt Hội nông dân huyện cảm ơn, xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đóng góp và hứa sẽ thực hiện tốt hơn nữa Công tác Hội nông dân trong những năm tiếp theo.

Hội nghị đã bầu bổ xung 1 đ/c vào BCH, BTV, Phó chủ tịch Hội nông dân huyện khóa IX. Theo đó, Đ/c Trần Mạnh Hùng – Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy trúng cử chức danh Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Việt Yên khóa IX.

Sau đó, Hội nông dân huyện đã tổ chức chia tay, tặng quà các đ/c cán bộ Hội mới nghỉ hưu và chuyển công tác.

Ban chấp hành Hội nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể cơ sở Hội, 20 tập thể Chi hội và 5 cá nhân có thành tích trong trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân năm 2015.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng quà cho các đ/c lãnh  đạo hội Nông dân các cấp đã nghỉ hưu, chuyển công tác

Mạnh Uyên