Chủ nhật, 24/02/2019 06:31:21

Việt Yên: ra mắt Đảng các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể và Đảng bộ các cơ quan thuộc UBND huyện.

Ngày đăng: 03-11-2014 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 31/10/2014, Huyện ủy Việt Yên tổ chức lễ ra mắt Đảng các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể và Đảng bộ các cơ quan thuộc UBND huyện.

Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Văn Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện và toàn thể đảng viên trong hai Đảng bộ nói trên.

 

Đảng bộ các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 chi bộ cơ sở là Chi bộ cơ quan Huyện ủy và Chi bộ khối Dân vận với tổng số 61 đảng viên. Đảng bộ mới gồm 11 chi bộ; 9 đồng chí trong Ban Chấp hành; 3 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Bí thư Đảng ủy và đồng chí Thân Văn Thuần, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy là Phó Bí thư Đảng ủy.

 

Đảng bộ các cơ quan thuộc UBND huyện được thành lập trên cơ sở sáp nhập 16 chi bộ cơ sở các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện với tổng số 178 đảng viên. Đảng bộ mới gồm 19 chi bộ; 11 đồng chí trong Ban Chấp hành; 3 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND làm Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lê Ô Píc, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Phó Bí thư Đảng ủy. Nhiệm kỳ đầu của cả hai Đảng bộ nói trên là từ năm 2014 – 2015. 

Việc thành lập mới hai Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy là rất cần thiết. Qua đó giảm bớt được đầu mối chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, khắc phục được những khó khăn, bất cập trước kia. Việc làm này cũng phát huy được vai lãnh đạo của chi bộ đối với các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong giai đoạn hiện nay.

                                                                                   Đỗ Tập