Thứ năm, 21/02/2019 05:18:22

Việt Yên: Thưởng nóng Công an huyện 7 triệu đồng vì phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản

Ngày đăng: 20-05-2014 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 19/5, các đồng chí lãnh đạo huyện Việt Yên đã đến chúc mừng và thưởng nóng cho Công an huyện Việt Yên 7 triệu đồng về công tác điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra trên địa bàn huyện.

 

Trước đó, vào hồi 6h15’ ngày 18/5/2014, Công an huyện Việt Yên nhận được tin báo của Công an xã Việt Tiến về việc nhân dân phát hiện tại thôn 6 một xác chết là nam giới. Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Việt Tiến và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Giang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra. Kết quả điều tra ban đầu đã xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là ông Trần Đức Thái, sinh năm 1960 ở thôn Phú Dương 2, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, làm nghề lái xe ôm. 

Sau 8 giờ đồng hồ, lực lượng điều tra đã làm rõ và bắt được đối tượng gây án là Giáp Văn Đạt, sinh năm 1994 ở thôn 5 xã Việt Tiến. Công an còn bắt được đối tượng Nguyễn Thị Ngọc sinh năm 1995, ở thôn Thái Sơn, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cùng Đạt đi cắm xe máy cướp được của nạn nhân. Hai đối tượng này bị bắt tại nhà nghỉ Họa Mi thuộc xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

 

Qua đấu tranh Đạt đã khai nhận gây ra vụ án trên. Đến 15h30’ cùng ngày, cơ quan điều tra đã thu giữ được toàn bộ vật chứng của vụ án. Việc công an phá nhanh vụ án đã góp phần ổn định tình hình, củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy đảng, chính quyền và lực lượng công an. 

Cùng với việc thưởng nóng lực lượng công an, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định tặng thưởng Giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phá án. 

                                                                                                   Đỗ Tập