Thứ năm, 21/02/2019 05:01:21

Việt Yên: Hương Mai Đại hội Đảng bộ Lần thứ XXIII nhiệm kỳ (2015-2020)

Ngày đăng: 09-04-2015 <------> Người tạo: quantri <------>

Ngày 6,7/4/2015, Đảng bộ xã Hương Mai Việt Yên Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho các ban, ngành, đoàn thể nhân dân huyện Việt Yên và 105 đại biểu cơ sở về dự Đại hội.

 

Đồng chí Diêm Đăng Nghiệp, Bí thư Đảng bộ Hương Mai nhiệm kỳ (2010-2015) thông qua báo cáo chính trị tại Đại hội 

 
Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị; báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ (2010-2015); báo cáo tổng hợp các ý kiến của cán bộ, đảng viên tại chi bộ đóng góp ý kiến vào các dự  thảo văn kiện Đai hội Đảng bộ huyện khóa XXII; báo cáo tổng hợp đóng góp vào dự thảo báo cáo của Đaị hội lần thứ XII của Đảng; thông qua các ý kiến đã tập trung đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đaị hội Đảng bộ xã lần thứ XXII nhiệm kỳ 2010-2015. Tiếp đó các đại biểu thay mặt cho các chi bộ Xuân Lạn, Xuân Hòa, Tam Hợp, Xuân Minh, Trường THCS Hương Mai...đã phát biểu tham luận tại đại hội.
 
 
Đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư huyện ủy Việt Yên
và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện về dự Đại hội  

Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Hương Mai đã tranh thủ được sự chỉ đạo và giúp đỡ của cấp trên, khắc phục khó khăn, tập trung phát triển kinh tế - xã hộ ở địa phương xây dựng nông thôn mới. Công nghiệp, TTTCN, ngành nghề dịch vụ, đào tạo nghề …được chú trọng và phát triển. Toàn xã đã có gần 400 hộ phát triển sản xuất, dịch vụ, kinh doanh có hiệu quả. Gần 200 lao động đã được đào tạo ở 6 lớp dậy nghề. Gần 700 lao động được tạo việc làm mới và gần 5 chục lao động đã đi lao động ở nước ngoài. 

Trong sản xuất nông nghiệp đã chú trọng công tác quy hoạch, đồn điền đổi thửa, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Năng xuất lúa đạt 56,7 tạ/ha, tăng 2,7% so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đạt 70 triệu đồng/ha, tăng 16,6% so với mục tiêu Đại hội đề ra. Sản xuất chăn nuôi, thủy sản tăng. Xã có 1 trang trại chăn nuôi lợn nái ngoại quy mô đạt trên 1000 con. Giá trị thu nhập trong ngành chăn nuôi toàn xã đạt trên 43 tỷ đồng, tăng 87,4% so với mục tiêu đại hội đề ra.  

 
 
 Đồng chí Ngô Đăng Thuân, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hương Mai
thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ (2010-2015) 

Hương Mai đạt kết quả cao trong phong trào “ Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Toàn xã có 185 hộ hiến gần 5.000 m2 đất, tháo dỡ 720m tường rào, chặt trên 700 cây các loại, ủng hộ kinh phí để xây dựng đường giao thông nông thôn... Điển hình là bà con nông dân ở các thôn Đồng Ích, Xuân Hòa, Đồng Sơn, Mai Thượng 2, Xuân Lạn, Tam Hợp, Song Lạn... trong phong trào này. Đến nay Hương Mai đã hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  

 
Đồng chí Phạm Thị Hòa, Bí thư chi bộ Xuân Hòa phát biểu tham luận tại Đại hội 

Các cơ sở hạ tầng Kinh tế - Xã hội được quy hoạch, đầu tư xây dựng đáp ứng từng bước nhu cầu nâng cao đời sống của các tầng lớp nhân dân. Tổng số kinh phí đã đầu tư trên 60 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 7 tỷ đồng còn lại là nhân dân đóng góp. 

Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hương Mai đã chú trọng phát triển sự nghiệp y tế giáo dục, văn hóa thông tin thể dục thể thao…do đó đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã vững mạnh. Đảng bộ 5 năm liền đạt TSVM.   

 
Đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư huyện ủy Việt Yên phát biểu tại Đại hội 

Đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư huyện ủy về dự đã phát biểu tại đại hội. Đồng chí đã đánh giá cao những thành tựu về phát triển KT-XH mà Hương Mai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại khuyết điểm cần tiếp tục khắc phục, đổi mới và phát triển trong giai đoạn ( 2015-2020). Đồng chí cũng đã nêu lên những định hướng lớn về tập trung phát triển kinh tế - xã hội để Đại hội Đảng bộ xã Hương Mai Lần thứ XXIII tiếp tục thảo luận tại Đại hội. Đó là  phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa để có tổng thu nhập cao/1 đơn vị diện tích canh tác. Sáng suốt lựa chọn những cán bộ có đức có tài vào BCH Đảng bộ xã Hương Mai nhiệm kỳ XXIII ( 2015-2020) để gánh vác nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho. 

 
 
Ban chấp hành Đảng bộ xã Hương Mai nhiệm kỳ ( 2015-2020) 

Đại hội Đảng bộ Hương Mai đã bầu được 13 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ nhiệm kỳ (2015-2020) và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Việt Yên nhiệm kỳ ( 2015-2020). 

 Một số hình ảnh hoạt động tại Đại hội

 
 
Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội của Trường THCS Hương Mai 
 
 
 
 
 
 
 
 
Toàn cảnh Đại hội 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn chủ tịch Đại hội 
 
 
 
 
Ban chấp hành Đảng bộ Hương Mai nhiệm kỳ (2015-2020) 
 
Hoàng Thương