Thứ bẩy, 23/02/2019 05:18:55

Việt Yên: Khai mạc giải vật dân tộc, vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2015

Ngày đăng: 03-04-2015 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 3/4, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với UBND huyện Việt Yên tổ chức lễ khai mạc giải vật dân tộc, vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2015 tại chùa Bổ Đà xã Tiên Sơn.

 

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Trọng Bắc – Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Văn Kiệm – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin,  Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao huyện cùng 26 đơn vị có vận động viên tham dự giải vật dân tôc – vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2015.

 
 
Tham gia giải đấu có 179 vận động viên đến từ 8 huyện, thành phố và các trường phổ thông trung học trong toàn tỉnh, tranh tài ở các nội dung vật dân tộc, vật tự do và vật học sinh với nhiều hạng cân khác nhau.
Đây là năm đầu tiên huyện Việt Yên đăng cai giải đấu vật dân tộc, vật tự do của tỉnh Bắc Giang. Giải đấu được tổ chức bắt đầu từ ngày mùng 3/4/2015 đến hết ngày 8/4/2015. Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh Bắc Giang nhằm lưu giữ và bảo tồn môn vật cổ truyền của dân tộc cũng như phát triển thể loại vật tự do trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                                                                         Nguyễn Hạnh - Thu Lợi