Thứ 6, 16/11/2018 01:39:43

Trạm Khuyến nông tổ chức tham quan học tập mô hình trồng rau theo VietGap

Ngày đăng: 13-09-2016 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, vụ đông năm 2016 Trạm Khuyến nông thực hiện mô hình trồng rau theo VietGap. Để xây dựng mô hình sản xuất rau theo VietGap, giúp bà con tiếp cận gần hơn với những ứng dụng kỹ thuật cao trong sản xuất, từng bước thay đổi tập quán canh tác theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Ngày 09/9/2016, Trạm Khuyến nông tổ chức đoàn tham quan, học tập mô hình trồng rau theo VietGap tại thôn Quan Âm - xã Bắc Hồng - Đông Anh - Hà Nội cho các hộ nông dân tiêu biểu thực hiện mô hình trên địa bàn huyện. Thành phần đoàn tham quan gồm có: Ông Nguyễn Đức Hiền - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, ông Nguyễn Viết Cường - Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, lãnh đạo Trạm Khuyến nông, lãnh đạo các xã Bích Sơn, Tự Lạn, Ninh Sơn, cán bộ khuyến nông các xã và một số hộ dân trồng rau tiêu biểu của huyện Việt Yên.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Đức Hiền – PCT UBND huyện thăm mô hình

tại HTX Bắc Hồng

Hình ảnh: Mô hình trồng rau an toàn tại HTX Bắc Hồng

Tại buổi tham quan Chủ nhiệm HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng đã trao đổi với đoàn về cách thức tổ chức quản lý; quy trình sản suất rau an toàn từ khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế và bao tiêu sản phẩm. Cũng tại đây các đại biểu được trực tiếp trao đổi kinh nghiệm trồng rau theo VietGap với các hộ dân của HTX.

Sau chuyến tham quan các đại biểu nắm được quy trình sản xuất rau theo VietGap và một số kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Chuyến thăm quan đã tạo động lực cho bà con nông dân mạnh dạn đầu tư trong sản xuất rau theo VietGap nói riêng và trong sản xuất nông nghiệp nói chung để tạo ra nguồn thực thẩm an toàn đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chu Minh Nguyệt - Trạm Khuyến nông Việt yên