Thứ năm, 21/02/2019 04:35:39

Công an huyện Việt Yên - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 10-02-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Năm 2016, Công an huyện Việt Yên được Huyện ủy Việt Yên khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an huyện trong năm 2016, là niềm vui lớn trong năm mới Đinh Dậu 2017.

Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả cao, trong năm qua, Đảng bộ Công an huyện Việt Yên đã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" và Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về việc "Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Qua các phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thực đến hành động, đặc biệt là về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện theo phẩm chất đạo đức, lối sống của Bác; có lập trường vững vàng, đủ đức, đủ tài, có tâm, có trách nhiệm đối với công việc và tận tụy phục vụ nhân dân nên hiệu quả các mặt công tác được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị theo chuyên đề, sinh hoạt chi bộ, giao ban đội, ngày truyền thống,... nâng cao ý thức về văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ, trong quan hệ, tiếp xúc với nhân dân; tổ chức các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”…  từ đó có tác động tích cực đến hoạt động của các tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Công an huyện đã làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, biện pháp vận động quần chúng để đảm bảo an ninh nông thôn hạn chế đến mức thấp nhất, không để xảy ra điểm nóng kéo dài, khiếu kiện vượt cấp góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện, đấu tranh với các hoạt động tôn giáo trái phép, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ... ; tập trung giải quyết ổn định các điểm mâu thuẫn khiếu kiện trong nhân dân; nắm chắc mọi hoạt động của số đối tượng khiếu kiện trên địa bàn, tác động, kiềm chế, cô lập không để các đối tượng tụ tập đông người tại trụ cơ quan thuộc huyện, tỉnh. Chỉ đạo giải quyết ổn định 03 vụ đình công , 02 vụ lãn công tại khu công nghiệp Đình Trám, đặc biệt là chỉ đạo giải quyết các chế độ, chính sách cho số công nhân Công ty TNHH Asean Link tại KCN Đình Trám; đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trên địa bàn, cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2016.

Trên lĩnh vực đầu tranh phòng chống tội phạm, Công an huyện đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, các hành vi vi phạm về môi trường…Đã điều tra làm rõ 59/71 vụ phạm pháp hình sự, bắt 107 đối tượng đạt 83,1%, đấu tranh, triệt phá 05 ổ nhóm gồm 16 đối tượng cướp, cướp giật, trộm cắp...; bắt, vận động đầu thú 11 đối tượng truy nã; bắt 01 vụ 05 đối tượng hoạt động mại dâm; bắt 29 vụ, 134 đối tượng đánh bạc; khởi tố 01 vụ án kinh tế và khởi tố 01 bị can về tội tham ô tài sản; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý 69 vụ việc vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường với tổng số tiền 359.750.000 đồng; bắt giữ 22 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, xử phạt 150.550.000 đ, tịch thu tài sản trị giá 260.600.000đ... Công tác bắt, giam giữ, xử lý tội phạm đảm bảo đúng luật, không để xẩy ra oan sai, không để lọt tội phạm.

Thực hiện các mặt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, đảm bảo trật an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đi vào chiều sâu, có hiệu quả, trong phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu, "tổ tự quản về an ninh trật tự",...Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ngành trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngày càng có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được qua tâm, chú trọng…

Qua việc triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2016 Công an huyện Việt Yên đã có 22 lượt tập thể và 59 lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua. Đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng", được tặng "Cờ thi đua của Bộ Công an".

Nguyễn Hạnh